"สเปน" คว่ำ "สหรัฐฯ" ทะลุชิงฯศึกเทนนิสฮอปแมนคัพ

"สเปน" คว่ำ "สหรัฐฯ" ทะลุชิงฯศึกเทนนิสฮอปแมนคัพ

"สเปน" คว่ำ "สหรัฐฯ" ทะลุชิงฯศึกเทนนิสฮอปแมนคัพ

รูปข่าว : "สเปน" คว่ำ "สหรัฐฯ" ทะลุชิงฯศึกเทนนิสฮอปแมนคัพ

ทีมฮอปแมนคัพสเปนผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ หลังเอาชนะสหรัฐอเมริกาคว้าแชมป์ในกลุ่มบี

เทนนิสทีมผสมชิงแชมป์โลกที่เพิร์ธ อารีนา ประเทศออสเตรเลีย เป็นรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย คู่ที่น่าสนใจอยู่ในกลุ่มบีระหว่าง สหรัฐอเมริกา ที่มี จอห์น อิสเนอร์ กับ วีนัส วิลเลียมส์ พบกับ สเปน ที่มีสองนักเทนนิสอย่าง เฟร์นานโด เบร์ดาสโก กับ อนาเบล เมดินา การ์ริเกส ก่อนหน้านี้ทั้ง 2 ทีมต่างชนะรวด 2 นัดเท่ากัน คู่นี้หากทีมใดชนะผ่านเข้ารอบชิงทันที

ปรากฏว่า ก่อนแข่งสหรัฐฯโชคร้าย เมื่อ อิสเนอร์ ต้องถอนตัวจากอาการเจ็บหัวเข่าทำให้ทีมต้องส่ง ธานาซี โคกินาคิส ดาวรุ่งลงเล่นแทน ก่อนที่ เบร์ดาสโก้ จะเอาชนะ โคกินาคิสไป 2 เซตรวด 7-6 ไทเบรก 7-4 และ 6-3 ขณะที่หญิงเดี่ยว วีนัส ตีเสมอให้สหรัฐฯได้สำเร็จหลังเอาชนะ การ์ริเกส ไปขาดลอย 6-3 และ 6-4

ต้องมาตัดสินที่ประเภทคู่ผสม แล เป็นคู่ของสเปนที่เอาชนะไปขาดลอย 2-0 เซต 6-1 และ 6-3 ทำให้ สเปน เก็บชัยชนะ 3 นัดรวด เป็นที่หนึ่งของกลุ่มบี ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปรอพบกับทีมอันดับ 1 ของกลุ่มเอ ซึ่งคาดว่า จะเป็นเซอร์เบีย ที่มี โนวัค ยอโควิช นำทีมและชนะมา 2 เกมรวด ก่อนจะพบกับเยอรมนีเกมสุดท้ายในวันนี้

ส่วนรายการบริสเบน อินเตอร์เนชั่นนัล หญิงเดี่ยวรอบ 8 คนสุดท้าย วิคตอเรีย อซาเรนก้า มือหนึ่งของโลกจากเบลารุส ใช้เวลาเพียง 68 นาที ชนะ คเซเนีย เพอร์วัค นักเทนนิสจากคาซัคสถาน 6-1 และ 6-0 ได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป

โดย อซาเรนก้า จะเข้าไปพบกับศึกหนักในรอบรอง กับ เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ มือ 3 ของโลกที่เอาชนะ สโลเน่ สตีเฟ่น นักเทนนิสรุ่งน้องวัย 19 ปี ไป 2-0 เซต 6-4 และ 6-3 สำหรับสถิติการพบกับ อซาเรนก้า ก่อนหน้านี้ 12 ครั้ง เซเรน่าชนะถึง 11 ครั้ง และในปี 2012 ที่ผ่านมา เซเรน่า ชนะรวดทั้ง 5 ครั้งที่เจอกันรวมถึงรอบชิงในศึกยูเอส โอเพ่นด้วย

ขณะที่รายการเซินเจิ้น โอเพ่น ที่ประเทศจีน หกลี่ นา มือ 7 ของโลก ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ตามคาดหลังเอาชนะ โบยาน่า โยวานอฟวกี้ จากเซอร์เบีย 6-3 ทั้ง 2 เซต โดยรอบรอง หลี่ นา จะพบกับ เผิง ฉ่วย ที่เอาชนะ แอนนิก้า เบ็ค นักเทนนิวัย 18 ปีตจากเยอรมนีมาได้ 2-1 เซต 2-6, 7-5 และ 6-2

ส่วนมาริยง บาร์กโตลี่ มือ 2 ของรายการพลาดท่าตกรอบแล้ว โดยพลิกล็อกแพ้ให้กับ คลาร่า ซาโคปาโลว่า จากเช็กไป 2 เซตรวด 3-6, และ 2-6


กลับขึ้นด้านบน