ตรวจค้นพื้นที่เสี่ยงแหล่งพักพิงชาวโรฮิงญา จ.กระบี่

ตรวจค้นพื้นที่เสี่ยงแหล่งพักพิงชาวโรฮิงญา จ.กระบี่

ตรวจค้นพื้นที่เสี่ยงแหล่งพักพิงชาวโรฮิงญา จ.กระบี่

รูปข่าว : ตรวจค้นพื้นที่เสี่ยงแหล่งพักพิงชาวโรฮิงญา จ.กระบี่

ตรวจค้นพื้นที่เสี่ยงแหล่งพักพิงชาวโรฮิงญา จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่ประสานกำลังตรวจค้นพื้นที่เสี่ยงใน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ หลังจากเคยพบขบวนการค้ามนุษย์นำชาวโรฮิงญามาพักพิง ก่อนส่งต่อไปที่อื่น

พ.อ.พงษ์เทพ ประกอบศุขราษฎร์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.กระบี่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบพื้นที่หมู่ 10 บ้านขุนสมุทร ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงที่นายหน้าค้าแรงงานมนุษย์ชาวโรฮิงญาอาจจะใช้เป็นแหล่งพักพิง ซึ่งจากการตรวจสอบไม่มีสิ่งผิดปกติ

นายสุริยัน ณรงค์กุล นายอำเภอเกาะลันตา กล่าวว่า อ.เกาะลันตา มีพื้นที่ติดทะเล ซึ่งเป็นพื้นที่สุ่มเสียงอาจจะมีขบวนการค้าแรงงานชาวโรฮิงญาใช้เป็นแหล่งพักพิงได้ จึงได้ประสานกับฝ่ายทหาร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้ช่วยกันสอดส่องดูแลพื้นที่อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันกลุ่มนายหน้าค้าแรงงานมนุษย์มาใช้พื้นที่เกาะลันตาเป็นแหล่งพักพิงก่อนส่งต่อไปยังพื้นที่อื่น

โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงประมาณต้นปี 2557 มีกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นชาวโรฮิงญามาพักพิงที่บริเวณนี้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบเพียงแต่หลักฐานเป็นบัตรประชาชนปลอมนับ 10 ใบ


กลับขึ้นด้านบน