เจรจาโรงงานปล่อยน้ำเสีย จ.ตาก ไม่ได้ข้อยุติ

เจรจาโรงงานปล่อยน้ำเสีย จ.ตาก ไม่ได้ข้อยุติ

เจรจาโรงงานปล่อยน้ำเสีย จ.ตาก ไม่ได้ข้อยุติ

รูปข่าว : เจรจาโรงงานปล่อยน้ำเสีย จ.ตาก ไม่ได้ข้อยุติ

เจรจาโรงงานปล่อยน้ำเสีย จ.ตาก ไม่ได้ข้อยุติ ชาวอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เรียกร้องให้โรงงานเย็บผ้าในพื้นที่หยุดดำเนินกิจการ หลังโรงงานไม่สามารถแก้ปัญหาการปล่อยน้ำเสียที่ส่งผลกระทบต่อชุมชนมากว่า 2 ปี

ชาวบ้านหัวฝาย ตำบลพระธาตุผาแดง อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จำนวนมากเข้าตรวจสอบภายในโรงงานเย็บผ้าแห่งหนึ่ง หลังได้มีการนัดหมายกับเจ้าของโรงงาน เพื่อเจรจาแก้ไขปัญหาการปล่อยน้ำเสียลงสู่อ่างเก็บน้ำประปาหมู่บ้าน และพื้นที่การเกษตร แต่การนัดเจรจาวันนี้เจ้าของโรงงานไม่ได้เดินทางมาพบ จึงทำให้ชาวบ้านบุกเข้าไปภายในโรงงาน ทำให้แรงงานชาวพม่ากว่า 300 คนต้องหลบหนีออกจากโรงงาน

นายจรูญ กรองแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ชาวบ้านเคยร้องเรียนไปยังส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง แต่ไม่มีความคืบหน้า ขณะที่โรงงานได้ขยายพื้นที่เพิ่มเติมอีก สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน จึงเสนอข้อเรียกร้องไม่ต้องการเจรจากับเจ้าของโรงงานอีก แต่ต้องการให้จังหวัดสั่งปิดโรงงานทันที

นายสมนึก ชิ่นนิยม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพระธาตุผาแดง และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้เดินทางเข้าไปเจรจากับชาวบ้าน โดยเสนอให้มีการเจรจาแก้ไขปัญหาในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง ก่อนที่กลุ่มชาวบ้านจะยอมสลายตัวไป


กลับขึ้นด้านบน