เกิดอุบัติเหตุเรือข้ามฟากพุ่งชนสะพานทางเดินในสหรัฐฯ

เกิดอุบัติเหตุเรือข้ามฟากพุ่งชนสะพานทางเดินในสหรัฐฯ

เกิดอุบัติเหตุเรือข้ามฟากพุ่งชนสะพานทางเดินในสหรัฐฯ

รูปข่าว : เกิดอุบัติเหตุเรือข้ามฟากพุ่งชนสะพานทางเดินในสหรัฐฯ

เกิดอุบัติเหตุเรือข้ามฟากพุ่งชนสะพานทางเดินในสหรัฐฯ เกิดอุบัติเหตุเรือข้ามฟากพุ่งชนสะพานทางเดินที่ยื่นออกไปแม่น้ำในนครนิวยอร์คของสหรัฐฯ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเกือบ 60 คน ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 2 คน

เกิดอุบัติเหตุเรือข้ามฟากพุ่งชนสะพานทางเดินที่ยื่นออกไปในแม่น้ำใกล้กับท่าเรือเซาธ์ สตรีท ซีพอร์ท ย่านโลว์เวอร์ แมนฮัตตัน นครนิวยอร์คของสหรัฐอเมริกา ในช่วงเวลาเร่งด่วนตอนเช้า แรงกระแทกจากพุ่งชน ทำให้ผู้โดยสารบนเรือได้รับบาดเจ็บถึง 57 คน ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 2 คน หน่วยกู้ภัยต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่นายไมเคิล บลูมเบิร์ก นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ครุดมายังที่เกิดเหตุทันทีหลังทราบเหตุ

หน่วยกู้ภัยต้องลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บบางส่วนส่งโรงพยาบาลและต้องให้การปฐมพยาบาลผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บอีกหลายคนในที่เกิดเหตุ ขณะที่สำนักงานความปลอดภัยด้านการขนส่งแห่งชาติสหรัฐฯ ส่งเจ้าหน้าเข้ามาเก็บหลักฐาน และรวบรวมรายละเอียดเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้

มีรายงานว่าขณะเกิดเหตุมีผู้โดยสารบนเรือประมาณ 326 คน และอุบัติเหตุเกิดขึ้นในช่วงที่ผู้โดยสารกำลังเข้าแถวรอเพื่อขึ้นจากเรือที่กำลังจะจอดเทียบท่า


กลับขึ้นด้านบน