พายุฤดูร้อนถล่ม จ.สุโขทัย-ยุติการแข่งบอลยามาฮ่าลีกวันกลางคัน

พายุฤดูร้อนถล่ม จ.สุโขทัย-ยุติการแข่งบอลยามาฮ่าลีกวันกลางคัน

พายุฤดูร้อนถล่ม จ.สุโขทัย-ยุติการแข่งบอลยามาฮ่าลีกวันกลางคัน

รูปข่าว : พายุฤดูร้อนถล่ม จ.สุโขทัย-ยุติการแข่งบอลยามาฮ่าลีกวันกลางคัน

พายุฤดูร้อนถล่ม จ.สุโขทัย-ยุติการแข่งบอลยามาฮ่าลีกวันกลางคัน เมื่อวานนี้ (9 พ.ค.2558) เกิดพายุฤดูร้อนที่พื้นที่ อ.เมือง จ.สุโขทัย โดยได้สร้างความเสียหายให้กับสำนักงานศาลจังหวัดสุโขทัย รวมทั้งต้องยุติการแข่งขันฟุตบอลยามาฮ่าลีกวัน ระหว่างทีมสุโขทัยเอฟซี กับ นครปฐมเอฟซี กลางคัน

การแข่งขันฟุตบอลยามาฮ่าลีกวัน ที่สนาม อบจ.สุโขทัย ทุ่งทะเลหลวง อ.เมือง จ.สุโขทัย ระหว่างทีมสุโขทัยเอฟซี กับ นครปฐมเอฟซี ต้องยุติลง หลังแข่งขันในครึ่งหลังได้เพียง 7 นาที เนื่องจากพายุฤดูร้อนทำให้ฝนตกอย่างหนัก และมีลูกเห็บจำนวนมาก อีกทั้งไฟภายในสนามฯ ได้ดับลงทั้งหมด ขณะที่ลมกระโชกแรงได้ส่งผลกระจกห้องพักกรรมการและห้องแถลงข่าวแตก เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน จากการโดนเศษกระจกบาด โดยนำตัวส่งโรงพยาบาลสุโขทัย

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรฟุตบอลสุโขทัยเอฟซี กล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุสุดวิสัย แม้จะพยายามแก้ไขระบบไฟฟ้าเพื่อให้สามารถกลับมาแข่งขันต่อในครึ่งหลัง แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเกิดความเสียหายรุนแรง

นอกจากนี้ พายุฤดูร้อนยังได้พัดถล่มสำนักงานศาลจังหวัดสุโขทัยและบริเวณพุทธมนฑล ที่อยู่ในบริเวณทุ่งทะเลหลวง ทำให้หลังคาของสำนักงานศาลฯ ได้รับความเสียหายบางส่วน


กลับขึ้นด้านบน