อัยการเลื่อนคดีบุกรุกที่ดินเขาแพง

อัยการเลื่อนคดีบุกรุกที่ดินเขาแพง

อัยการเลื่อนคดีบุกรุกที่ดินเขาแพง

รูปข่าว : อัยการเลื่อนคดีบุกรุกที่ดินเขาแพง

อัยการเลื่อนคดีบุกรุกที่ดินเขาแพง คดีบุกรุกที่ดินเขาแพง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีบุตรชายของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และพวกตกเป็นผู้ต้องหา ล่าสุด พนักงานอัยการ มีคำสั่งเลื่อนการสั่งคดี ออกไปเป็นวันที่ 15 มีนาคม หลังเจ้าตัวร้องขอความเป็นธรรม

พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ เปิดเผยว่า จากที่วันนี้(15 ม.ค.) ได้นัดสั่งคดี ที่นายแทน เทือกสุบรรณ บุตรชายนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และสมาชิกผู้แทนราษฎรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ กับพวกรวม 4 คน ตกเป็นผู้ต้องหา คดีบุกรุกที่ดินเขาแพง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในความผิดฐานก่อสร้าง แผ้วถางป่าหรือเผาป่า หรือกระทำด้วยประการใด ๆ อันเป็นการทำลายป่า หรือเข้ายึดถือครอบครองป่าเพื่อตนเองและผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต และเข้าไปยึดถือครอบครองก่อสร้าง หรือเผาป่าในที่ดินของรัฐโดยมิได้มีสิทธิครอบครองหรือไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ ตาม พระราชบัญญัติป่าไม้ 2484

นายแทน ได้ร้องขอความเป็นธรรมมายังพนักงานอัยการ ประกอบกับอัยการยังพิจารณาสำนวนไม่แล้วเสร็จ จึงมีคำสั่งเลื่อนการสั่งคดีออกไป เป็นวันที่ 15 มีนาคม นี้ เวลา 10.00 น.

คดีนี้พนักงานกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ พบข้อมูลความผิดหลังมีผู้ร้องเรียน และคณะกรรมการคดีพิเศษมีมติให้คดีนี้เป็นคดีพิเศษ หลังจากพนักงานสอบสวนลงพื้นที่ และจากการอ่านแปลวิเคราะห์ภาพถ่ายทางอากาศ พบว่าการขอออกโฉนดที่ดิน เป็นการขอออกโดยมิชอบ และเกินจากหลักฐานเดิม 14 ไร่


กลับขึ้นด้านบน