สหรัฐฯ สั่งห้ามสายการบินใช้เครื่องบินโบอิ้ง 787

สหรัฐฯ สั่งห้ามสายการบินใช้เครื่องบินโบอิ้ง 787

สหรัฐฯ สั่งห้ามสายการบินใช้เครื่องบินโบอิ้ง 787

รูปข่าว : สหรัฐฯ สั่งห้ามสายการบินใช้เครื่องบินโบอิ้ง 787

สหรัฐฯ สั่งห้ามสายการบินใช้เครื่องบินโบอิ้ง 787 รัฐบาลสหรัฐฯ สั่งห้ามสายการบินใช้เครื่องบินโบอิ้ง 787 หรือ ดรีมไลน์เนอร์ จนกว่าความเสี่ยงจากปัญหาแบตเตอร์รี่ไหม้จะได้รับการแก้ไข้

หน่วยงานการบินของสหรัฐฯ เปิดเผยว่า คำสั่งฉุกเฉินของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ระบุว่าให้สายการบินทุกสายยุติการใช้ เครื่องบินโบอิ้ง 787 หรือ ดรีมไลน์เนอร์ จนกว่าจะมีการแก้ปัญหาแบตเตอร์รี่ไหม้ ส่งผลกระทบต่อสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์เพียงแห่งเดียว เพราะเป็นสายการบินเดียวของสหรัฐฯที่ใช้เครื่องบินรุ่นนี้ จำนวน 6 ลำ โดยทางสายการบินจะจัดหาเครื่องบินรุ่นอื่นมาให้บริการผู้โดยสารแทน

ขณะที่ คำสั่งให้หยุดใช้เครื่องบินดรีมไลน์เนอร์ในสหรัฐฯเกิดขึ้นในวันเดียวกับที่ สายการบินญี่ปุ่นสองแห่งประกาศหยุดใช้เครื่องบินรุ่นนี้เพื่อตรวจสอบความ ปลอดภัย หลังมีเครื่องบินดรีมไลน์เนอร์ต้องลงจอดฉุกเฉินเมื่อวานนี้ทางตะวันตกของ ญี่ปุ่นเพราะนักบินได้กลิ่นไหม้และมีสัญญาณเตือนว่าเกิดปัญหาที่แบตเตอรี่ นอกจากนี้สายการบินแอร์อินเดียก็หยุดใช้เครื่องบินรุ่นนี้แล้วเช่นกัน

ทั้งนี้ ดรีมไลน์เนอร์เป็นเครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุดของโบอิ้ง และมีการใช้แบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออน ซึ่งก่อนหน้านี้มีความกังวลว่าจะทำให้ติดไฟง่าย


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน