ความสับสนในข่าวสารปฏิบัติการช่วยตัวประกันในแอลจีเรีย

ความสับสนในข่าวสารปฏิบัติการช่วยตัวประกันในแอลจีเรีย

ความสับสนในข่าวสารปฏิบัติการช่วยตัวประกันในแอลจีเรีย

รูปข่าว : ความสับสนในข่าวสารปฏิบัติการช่วยตัวประกันในแอลจีเรีย

ความสับสนในข่าวสารปฏิบัติการช่วยตัวประกันในแอลจีเรีย ปฏิบัติการบุกช่วยเหลือตัวประกันในประเทศแอลจีเรีย ขณะนี้เกิดความสับสนอย่างมาก ว่ามีแรงงานสัญชาติใดบ้างที่ปลอดภัยหรือเสียชีวิต และปฏิบัติการสิ้นสุดแล้วหรือยัง

ความสับสนในการปฏิบัติการบุกช่วยเหลือตัวประกันในประเทศแอลจีเรีย กระทรวงต่างประเทศไอร์แลนด์ยืนยันว่า ชาวไอร์แลนด์ที่อยู่ในกลุ่มตัวประกันได้รับการช่วยเหลือออกมาอย่างปลอดภัย ขณะที่นายกรัฐมนตรีของนอร์เวย์แถลงว่ายังไม่รู้ชะตากรรมชาวนอร์เวย์ทั้ง 9 คน

รัฐบาลแอลจีเรียส่งทหารเข้าช่วยเหลือตัวประกัน ซึ่งกลุ่มติดอาวุธเครือข่ายก่อการร้ายอัลกออิดะห์บุกจับไว้ภายในฐานขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลทรายใกล้ชายแดนลิเบีย โดยระหว่างปฏิบัติการมีทั้งตัวประกันที่ได้รับการช่วยเหลือ และที่เสียชีวิต ทั้งนี้มีรายงานว่าตัวประกันที่เสียชีวิตประกอบด้วยชาวญี่ปุ่น 2 คน ชาวอังกฤษ 2 คน และชาวฝรั่งเศส 1 คน

ทางการแอลจีเรียอ้างว่าปฏิบัติการช่วยเหลือตัวประกันยุติลงแล้ว แต่สื่อต่างชาติกลับรายงานว่าปฏิบัติการยังไม่สิ้นสุด ทั้งนี้ผู้จับตัวประกันประกาศว่าเป็นปฏิบัติการตอบโต้ที่รัฐบาลแอลจีเรียส่งทหารเข้าไปปราบกบฏในประเทศมาลี ซึ่งมีกลุ่มติดอาวุธเครือข่ายอัลกออิดะห์รวมอยู่ด้วย


กลับขึ้นด้านบน