ทีมชาติไทยประเดิมสนาม "ฟินแลนด์" ในศึกฟุตบอลคิงคัพส์

ทีมชาติไทยประเดิมสนาม "ฟินแลนด์" ในศึกฟุตบอลคิงคัพส์

ทีมชาติไทยประเดิมสนาม "ฟินแลนด์" ในศึกฟุตบอลคิงคัพส์

รูปข่าว : ทีมชาติไทยประเดิมสนาม "ฟินแลนด์" ในศึกฟุตบอลคิงคัพส์

ทีมชาติไทยประเดิมสนาม ฟุตบอลคิงส์คัพทีมชาติไทยจะลงเล่นนัดแรกพบกับฟินแลนด์ ซึ่งรายการนี้จะเป็นการอุ่นเครื่องก่อนลงเตะเอเชียนคัพรอบคัดเลือก

ทีมชาติไทยเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่จังหวัดเชียงใหม่เพื่อเตรียมคิงส์คัพ 23-26 ม.ค.นี้ โดยการแข่งขันจะใช้ระบบนอกเอาต์ประกบคู่พบกันวันที่ 23 ม.ค.นี้ ทีมใดชนะจะได้เข้าชิงชนะเลิศ สำหรับทีมชาติไทยจะพบกับฟินแลนด์ ซึ่งนายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลอยากให้ทีมชาติไทยคว้าแชมป์คิงส์คัพให้ได้เพราะเป็นรายการที่ไทยห่างหายจากความสำเร็จมานานหลายปี

คิงส์คัพจะแข่งขันที่สนามสมโภช 700 ปี จ.เชียงใหม่ คู่แรก สวีเดนพบ เกาหลีเหนือ เวลา 16.00 น. จากนั้นเป็นคิวของทีมชาติไทย พบกับ ฟินแลนด์ เวลา 19.00 น. โดยตอนนี้ทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมที่ จ.เชียงใหม่ และ วินฟรีด เชเฟอร์ ได้เรียกตัว เจษฎา จิตสวัสดิ์ เข้ามาเสริมทีมหลังจาก ณัฐพร พันธ์ฤทธิ์ กับ ณัฐพงษ์ สมณะ 2 ปราการหลังทีมชาติขอถอนตัว

นอกจากนั้น วินฟรีด เชเฟอร์ สั่งงดโปรแกรมอุ่นเครื่องก่อนลงเล่นคิงส์คัพเนื่องจากกลัวว่า นักเตะจะมีอาการบาดเจ็บและสนามฝึกซ้อมที่ จ.เชียงใหม่ ไม่เหมาะกับการฝึกซ้อมแท็คติกเพราะสภาพสนามไม่ดี จึงเกรงว่า อาจจะส่งผลกระทบต่อผลงานของทีมชาติในคิงส์คัพ


กลับขึ้นด้านบน