พนักงานการบินไทยกว่า 300 คน ประท้วงเพิ่มเงินโบนัส

พนักงานการบินไทยกว่า 300 คน ประท้วงเพิ่มเงินโบนัส

พนักงานการบินไทยกว่า 300 คน ประท้วงเพิ่มเงินโบนัส

รูปข่าว : พนักงานการบินไทยกว่า 300 คน ประท้วงเพิ่มเงินโบนัส

พนักงานการบินไทยกว่า 300 คน ประท้วงเพิ่มเงินโบนัส ความคืบหน้าพนักงานบริษัทการบินไทยกว่า 300 คน ที่รวมตัวเรียกร้องให้ผู้บริหาร เปลี่ยนมติการขึ้นเงินเดือน รวมทั้งโบนัส ล่าสุด กลุ่มพนักงานยังคงชุมนุมโดยยืนยันว่า จะปักหลักชุมนุม จนกว่าจะได้รับคำตอบที่พอใจ

พนักงาน บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) กว่า 300 คน ยังคงปักหลักชุมนุม บริเวณฝ่ายอุปกรณ์ภาคพื้น ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังรวมตัวประท้วง เพราะไม่พอใจ คณะกรรมการ หรือ บอร์ดของบริษัท ที่มีนายอำพน กิตติอำพน เป็นประธาน และมีมติจ่ายโบนัสปี 2555 จำนวน 1 เดือน และปรับขึ้นเงินเดือนไม่เกินร้อยละ 4 โดยกลุ่มผู้ประท้วง อ้างว่า ขัดแย้งกับผลประกอบการและมติคณะรัฐมนตรี ที่ให้รัฐวิสาหกิจที่มีกำไรปรับขึ้นเงินเดือนพนักงานไม่เกินร้อยละ 7.5 และ ร้อยละ 6.5 สำหรับรัฐวิสาหกิจที่ขาดทุน

น.ส.แจ่มศรี สุกโชติรัตน์ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย เปิดเผยว่า พนักงาน ทั้งฝ่ายครัวการบิน บริการภาคพื้นต้องการให้เพิ่มโบนัสจากมติเดิม 1 เดือน เป็น 2 เดือน และปรับค่าแรงงานจากเดิมร้อยละ 4 เป็น ร้อยละ 7.5 โดยต้องการเจรจา กับประธานบอร์ด เนื่องจากมีอำนาจในการตัดสินใจเพียงผู้เดียว รวมทั้งเป็นผู้ให้ข้อมูลผลประกอบการ ว่า บริษัทจะมีกำไรถึง 7,000 ล้านบาท ในเอกสารประธานบอร์ดถึงพนักงาน ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา พร้อมยืนยันว่า จะปักหลักชุมนุม จนกว่าจะได้รับคำตอบและอาจส่งผลให้การทำงานในสายการผลิตต่าง ๆ ไม่เต็มประสิทธิภาพ


กลับขึ้นด้านบน