มือปืนบุกจ่อปืนจี้ผู้นำทางการเมืองกลางเวทีสุนทรพจน์ในบัลแกเรีย

มือปืนบุกจ่อปืนจี้ผู้นำทางการเมืองกลางเวทีสุนทรพจน์ในบัลแกเรีย

มือปืนบุกจ่อปืนจี้ผู้นำทางการเมืองกลางเวทีสุนทรพจน์ในบัลแกเรีย

รูปข่าว : มือปืนบุกจ่อปืนจี้ผู้นำทางการเมืองกลางเวทีสุนทรพจน์ในบัลแกเรีย

มือปืนบุกจ่อปืนจี้ผู้นำทางการเมืองกลางเวทีสุนทรพจน์ในบัลแกเรีย เกิดเหตุคนร้ายบุกขึ้นเวทีแล้วจ่อปืนไปที่ใบหน้าของ “โดกัน” ผู้นำทางการเมืองที่กำลังกล่าวสุนทรพจน์ ในประเทศบัลแกเรีย แต่ “โดกัน” สามารถผลักปืนออกไปก่อนที่ปืนถูกเหนี่ยวไก

นายอาห์เหม็ด โดกัน หัวหน้าพรรคขบวนการสิทธิและเสรีภาพในประเทศบัลแกเรีย ที่รั้งตำแหน่งผู้นำมาตั้งแต่ก่อตั้งปีพุทธศักราช 2533 กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมเพื่อเลือกผู้นำคนใหม่ของขบวนการสิทธิและเสรีภาพ พรรคการเมืองตัวแทนชาวเติร์กหรือตุรกี และผู้นับถือศาสนาอิสลาม โดยขระที่กล่าวสุนทรพจน์มีชายคนหนึ่งเดินขึ้นเวที พร้อมกับจ่อปืนพกสั้นไปที่ใบหน้าของนายโดกัน แต่นายโดกันผลักมือปืนได้ทันก่อนปืนถูกเหนี่ยวไก

ทั้งนี้ผู้อยู่ภายในศูนย์ประชุมกลางกรุงโซเฟียได้กรูขึ้นไปรุมประชาทัณฑ์ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นชาวบัลแกเรียเชื้อสายตุรกี อายุ 25 ปี จนบาดเจ็บ และอยู่ในความควบคุมของตำรวจภายในโรงพยาบาล ซึ่งผู้ก่อเหตุมีประวัติอาชญากรรม ทั้งครอบครองยาเสพติด ปล้นทรัพย์และแก๊งอันธพาล ส่วนปืนพกสั้นเป็นแบบอัดแก๊ส ซึ่งผู้เชี่ยวชาญอาวุธปืนระบุว่า การยิงปืนอัดแกสในระยะประชิด อาจทำให้บาดเจ็บและเป็นอันตรายถึงชีวิต

 


กลับขึ้นด้านบน