กสทช.เตือนระวังกลุ่มบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่เรียกเก็บเงิน

กสทช.เตือนระวังกลุ่มบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่เรียกเก็บเงิน

กสทช.เตือนระวังกลุ่มบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่เรียกเก็บเงิน

รูปข่าว : กสทช.เตือนระวังกลุ่มบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่เรียกเก็บเงิน

กสทช.เตือนระวังกลุ่มบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่เรียกเก็บเงิน กสทช.เตือนผู้ประกอบการสถานีวิทยุให้ระวังกลุ่มบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ กสทช.เรียกเก็บค่าใช้จ่ายยื่นคำขอใบอนุญาตทดลองประกอบกิจการที่ กสทช.อยู่ระหว่างกระบวนการพิจารณาออกใบอนุญาตให้ในขณะนี้

ระหว่างนี้ สำนักงาน กสทช.อยู่ระหว่างเปิดให้ผู้ประกอบกิจการยื่นคำร้องขอใบอนุญาตทดลองประกอบกิจการสถานีวิทยุ ซึ่งมีรวมกว่า 7,000 สถานีทั่วประเทศ เพื่อทดลองประกอบกิจการอย่างถูกต้อง โดย พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ งามสง่า หนึ่งในกรรมการ กสทช. เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ กสทช.ไปเรียกรับผลประโยชน์ และเรียกเก็บเงินโดยอ้างว่าหากให้เงินแล้วจะได้ช่วยจัดการกระบวนการให้ได้ใบอนุญาตแน่นอน

ซึ่งในช่วงนี้ แม้ กสทช.จะได้มอบใบอนุญาตให้ผู้ประกอบกิจการไปแล้วจำนวน 151 ใบอนุญาต แต่ยังไม่อีกหลายพันสถานีที่อยู่ระหว่างกระบวนการยื่นคำขอไปจนถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2556 ซึ่งหากรายใดยื่นขอเข้ามาต้องผ่านการอนุมัติจากที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กสทช.ตามขั้นตอน ทั้งนี้ หากผู้เสียหายรายใดตกเป็นเหยื่อ ขอให้แจ้งความดำเนินคดี หรือช่วยแจ้งเบาะแส ที่สายด่วน 1200


กลับขึ้นด้านบน