เปิดนโยบายหลากหลายของผู้สมัคร "ผู้ว่าฯมหานคร"

เปิดนโยบายหลากหลายของผู้สมัคร "ผู้ว่าฯมหานคร"

เปิดนโยบายหลากหลายของผู้สมัคร "ผู้ว่าฯมหานคร"

รูปข่าว : เปิดนโยบายหลากหลายของผู้สมัคร "ผู้ว่าฯมหานคร"

เปิดนโยบายหลากหลายของผู้สมัคร นอกเหนือไปจากตัวผู้สมัคร สิ่งที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆ และใช้เป็นแนวทางในการเลือกผู้ว่าฯกทม. ก็คือ นโยบายของผู้สมัครแต่ละคน ครั้งนี้ นอกเหนือไปจากนโยบายใหญ่ๆ อย่างการแก้ปัญาน้ำท่วม และรถติด ก็มีความพยายามในการนำเสนอนโยบายที่แตกต่างหลากหลายออกไป


 

สำหรับ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้สมัคร หมายเลข 16 จากพรรคประชาธิปัตย์ นอกจากจะเน้นโครงการสร้างพื้นที่สีเขียวใน กทม. ยังชูนโยบาย ไอแบงคอก โดยบอกว่า เป็นการเปิดช่องทางสื่อสารกับประชาชนโดยผ่านสื่ออิเลคทรอนิคมากขึ้น

"ไอแบงคอกเป็นการเป็นช่องทางการสื่อสารกับประชาชน จะได้มีโอกาสให้ข้อมูลว่า ที่ กทม. ทำสิ่งดีๆอะไรให้พี่น้องประชาชนบ้าง ประชาชนมีข้อร้องเรียนอะไรก็ร้องเรียนกลับมา เป็นการปฏิสัมพันธ์ผ่านสื่ออิเลคทรอนิค" ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.หมายเลข 16


 

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ หมายเลข 9 สังกัดพรรคเพื่อไทย บอกว่า การให้ประชาชนเข้ามาร่วมตรวจสอบ ในเรื่องของงบประมาณเพื่อให้การใช้งบประมาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

"ข้อคิดความเห็นต่างๆของพี่น้องประชาชน เรื่องของธรรมาภิบาล เรื่องการตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณ ความโปร่งใส ซึ่งจะให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมตั้งแต่ต้น เราจะมีสภา กทม. ตรวจสอบอยู่แล้ว แต่หากเราดึงประชาชนมามีส่วนร่วมตั้งแต่ต้นจะทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด" พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.หมายเลข 9


 

ขณะที่ นายสุหฤท สยามวาลา ผู้สม้ครอิสระ หมายเลข 17 ผู้ได้ฉายาว่า พ่อมดอิเล็กทรอนิกส์ ดีเจเด็กแนว ชูนโยบาย เน้นปรับปรุงให้กรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองน่าอยู่ หลังจากติดอันดับเกือบสุดท้าย โดยระบุว่า กรุงเทพฯต้องมี 50 เสน่ห์เฉพาะตัวเพื่อผลักดันให้เป็นเมืองน่าเที่ยว

"หลังจากผมได้รับเลือกไปแล้ว เราจะไปคุยกับเขตว่าเราอยากให้เขตของเราเป็นแบบไหน เช่น บางรักอยากเป็นดินแดนแห่งความรัก เราจะทำทุกอย่างให้เอื้อแบบนั้น แต่ผมคงไม่บังอาจไปกำหนดทุกท่าน แต่ผมจะให้ผอ.เขตลงพื้นที่ไป ผมเชื่อว่าจะทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียน ท่านสามารถมีรายได้อยู่ในเขตของท่านเอง" สุหฤท สยามวาลา ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.หมายเลข 17


 

เช่นเดียวกับนายนายโฆสิต สุวินิจจิต ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 10 ชูนโยบายเน้นสร้างเมืองน่าอยู่ เน้นเรื่องการประสานงานเป็นหลัก เพราะทุกงานต้องอาศัยการบริหารและประสานที่ดี ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

"วันนี้ผู้ว่า กทม. ต้องเป็นนักประสาน 10 ทิศ ทั้งฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน และภาคประชาชน ถ้าผมเป็นผู้ว่าฯ ผมจะรวบรวมคนดีคนเก่ง ผมว่าถ้ารวมคนเก่งทั้งหมดในกรุงเทพฯ เก่งกว่าสิงคโปร์อีก แข่งกับสิงคโปร์ครับ" โฆสิต สุวินิจจิต ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.หมายเลข 10


 

สุดท้ายที่น่าจับมองอีกท่านหนึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ผู้สมัครอิสระหมายเลข 11 ชูนโยบาย สร้างความปลอดภัยในชีวิตให้คนกรุงเทพฯ จะใช้ประสบการณ์การผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประสานตำรวจในกรุงเทพฯ รักษาความปลอดภัยเข้มข้นเพื่อลดปัญหาอาชญกรรม

"ชูด้านคุณภาพชีวิต ต้องการให้คนกรุงเทพฯมีคุณภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม น่าอยู่อาศัย ท่องเที่ยว น้ำใส ไม่ท่วม ขยะไร้มลพิษ ปลอดอาชญากรรม ยาเสพติด ผู้สูงอายุคนชราคนพิการต้องได้รับสิทธิพื้นฐานตามที่รับธรรมนูญกำหนด" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.หมายเลข 11


 

หลังจากเปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อวานนี้(21 ม.ค.) กรุงเทพมหานครจะเปิดรับสมัคร ไปจนถึงวันที่ 25 มกราคม และเมื่อปิดรับสมัครแล้ว จะต้องตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัคร 7 วัน และจะประกาศรับรองผู้สมัครอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กุมภาพันธ์


กลับขึ้นด้านบน