ศาลปกครองเชียงใหม่ สั่งระงับสร้างบ้านพัก บังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

ศาลปกครองเชียงใหม่ สั่งระงับสร้างบ้านพัก บังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

ศาลปกครองเชียงใหม่ สั่งระงับสร้างบ้านพัก บังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

รูปข่าว : ศาลปกครองเชียงใหม่ สั่งระงับสร้างบ้านพัก บังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

ศาลปกครองเชียงใหม่ สั่งระงับสร้างบ้านพัก บังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ศาลปกครองเชียงใหม่ มีคำสั่งระงับการก่อสร้างบ้านพักตากอากาศบริเวณเชิงดอยสุเทพ ใกล้ลานครูบาศรีวิชัยเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง หลังส่งกระทบสิ่งแวดล้อม และบดบังทัศนียภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่

ศาลปกครองเชียงใหม่ มีคำสั่งระงับการก่อสร้างชั่วคราว บ้านพักตากอากาศของนาย นกรณ์ กรณ์หิรัญ หุ้นส่วนเจ้าของสถานเสริมความงามชื่อดัง มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท บริเวณเชิงดอยสุเทพ ซึ่งใกล้กับลานครูบาศรีวิชัย ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา โดยให้พนักงานท้องถิ่นควบคุมไม่ให้มีการก่อสร้างอาคาร จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษา หรือ มีคำสั่งเป็นอย่างอื่น

ก่อนหน้านี้ ภาคเอกชนและชาวบ้านในพื้นที่ ร้องเรียนบ้านพักตากอากาศหลังดังกล่าว อาจมีการออกเอกสารสิทธิ์ในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติ และการก่อสร้างที่ทำให้ความสูงของอาคาร บดบังทัศนียภาพสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ จนกระทั่งศาลปกครองเชียงใหม่ มีคำสั่งระงับการก่อสร้างชั่วคราว ส่วนผู้ถูกร้อง สามารถยื่นอุทธรณ์คำสั่งได้ภายใน 30 วัน ขณะที่ตัวแทนนายณกรณ์ ผู้ถูกร้อง ออกมายืนยัน และขอความเห็นใจ ที่ผ่านมาทำถูกต้องทุกอย่าง และจะต่อสู้เพื่อความเป็นธรรม


กลับขึ้นด้านบน