ชาวบ้านประท้วงรถบรรทุกวิ่งผ่านถนนเข้าหมู่บ้านใน จ.อุบลราชธานี

ชาวบ้านประท้วงรถบรรทุกวิ่งผ่านถนนเข้าหมู่บ้านใน จ.อุบลราชธานี

ชาวบ้านประท้วงรถบรรทุกวิ่งผ่านถนนเข้าหมู่บ้านใน จ.อุบลราชธานี

รูปข่าว : ชาวบ้านประท้วงรถบรรทุกวิ่งผ่านถนนเข้าหมู่บ้านใน จ.อุบลราชธานี

ชาวบ้านประท้วงรถบรรทุกวิ่งผ่านถนนเข้าหมู่บ้านใน จ.อุบลราชธานี ชาวบ้านในอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ชุมนุมประท้วงผู้ประกอบการรถบรรทุกที่ผ่านเข้า-ออกหมู่บ้าน ตลอด 24 ชั่วโมง จนทำให้ถนนชำรุดเสียหาย และยังได้รับผลกระทบจากฝุ่นละออง

ชาวบ้านจาก 3 หมู่บ้านในตำบลหนองกินเพล อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี นำเต็นท์ รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ปิดถนนสายบ้านโพธิ์มูล-กุดชุม ตำบลหนองกินเพล เพื่อชุมนุมประท้วง หลังได้รับความเดือดร้อนผู้ประกอบการรถบรรทุกขุดดิน และถมดินวิ่งเข้า-ออกผ่านหมู่บ้านตลอด 24 ชั่วโมง จนทำให้ถนนชำรุดเสียหาย และได้รับผลกระทบจากฝุ่นละออง โดยที่ผ่านมา ชาวบ้าน และผู้ประกอบการได้ทำข้อตกลงร่วมกันในการกำหนดระยะเวลารถบรรทุกวิ่งเข้า-ออกหมู่บ้านได้ในเวลา 8.30 - 16.30 น. แต่ผู้ประกอบการไม่ทำตามข้อตกลง

ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจึงต้องการให้ทางจังหวัดส่งตัวแทนมารับเรื่องร้องเรียน พร้อมกับลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และเร่งแก้ปัญหาโดยเร็ว ซึ่งการปิดถนนครั้งนี้ ทำให้รถบรรทุก และผู้ใช้รถใช้ถนนไม่สามารถสัญจรไป-มาได้ ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงยืนยันจะปักหลักจนกว่าจะมีตัวแทนจากทางจังหวัดออกมารับเรื่องราวร้องทุกข์


กลับขึ้นด้านบน