ตัวประกันชาวฟิลิปปินส์ในแอลจีเรียเผยนาทีรอดชีวิต

ตัวประกันชาวฟิลิปปินส์ในแอลจีเรียเผยนาทีรอดชีวิต

ตัวประกันชาวฟิลิปปินส์ในแอลจีเรียเผยนาทีรอดชีวิต

รูปข่าว : ตัวประกันชาวฟิลิปปินส์ในแอลจีเรียเผยนาทีรอดชีวิต

ตัวประกันชาวฟิลิปปินส์ในแอลจีเรียเผยนาทีรอดชีวิต ตัวประกันชาวฟิลิปปินส์เผยนาทีรอดชีวิตขณะกองทัพแอลจีเรียบุกช่วยตัวประกันที่โรงงานผลิตก๊าซธรรมชาติ ซึ่งถูกกลุ่มติดอาวุธจับชาวแอลจีเรีย และชาวต่างชาติเป็นตัวประกัน

นายโจโจ้ บัลมาเซด้า หนึ่งในตัวประกันชาวฟิลิปปินส์ที่รอดชีวิตจากเหตุกลุ่มติดอาวุธในแอลจีเรียจับชาวแอลจีเรีย และชาวต่างชาติเป็นตัวประกันนาน 4 วัน เผยถึงนาทีที่เขารอดชีวิตมาได้ หลังกลับถึงบ้านเกิดว่าเขาได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำทารุณ เพราะคิดหลบหนี ทำให้กลุ่มติดอาวุธทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บที่หน้าอก และการได้ยินลดลงเพราะได้ยินเสียงระเบิด

นายบัลมาเซด้า กล่าวว่า เขาเป็นเพียงคนเดียวที่รอดชีวิตจากทั้งหมด 9 คน ที่หนีขึ้นรถตู้ แม้ถูกกลุ่มติดอาวุธระดมยิงมาตลอด แต่เขารอดมาได้เพราะซุกตัวอยู่ระหว่างยางล้อสำรองทั้ง 2 ล้อ และเมื่อจวนตัว เขาจึงกระโดดหนีออกจากรถ ขณะที่กลุ่มติดอาวุธจุดระเบิด แต่เขาก็วิ่งต่อไป และเห็นกองทัพแอลจีเรียเข้ามาช่วยตัวประกัน จึงหมอบลง และม้วนตัวตามคำสั่งของทหารแอลจีเรีย

นายบัลมาเซด้า เผยว่า ไม่คิดจะกลับไปทำงานที่แอลจีเรียอีก และจะทำธุรกิจที่บ้านเกิด

ทั้งนี้ มีตัวประกันเสียชีวิต 38 คน รวมทั้งชาวฟิลิปปินส์ 6 คน และมีผู้รอดชีวิตเป็นชาวแอลจีเรีย 700 คน และชาวต่างชาติ 100 คน


กลับขึ้นด้านบน