ศุลกากรจันทบุรี ตรวจยึดข้าวที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน

ศุลกากรจันทบุรี ตรวจยึดข้าวที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน

ศุลกากรจันทบุรี ตรวจยึดข้าวที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน

รูปข่าว : ศุลกากรจันทบุรี ตรวจยึดข้าวที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน

ศุลกากรจันทบุรี ตรวจยึดข้าวที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน การประกันราคาข้าวของรัฐบาลตันละ 15,000 บาท ทำให้เจ้าหน้าที่ตามชายแดนต้องเข้มงวดการลักลอบนำเข้าข้าวเปลือกเข้ามาสวมสิทธิ์เข้าโครงการมากขึ้น ล่าสุดสำนักงานศุลกากรจังหวัดจันทบุรี ตรวจยึดข้าวที่ลักลอบนำเข้าจากชายแดนอำเภอสอยดาวได้กว่า 40 ตัน

สำนักงานศุลกากรจังหวัดจันทบุรี ตรวจยึดของกลางรถบรรทุก 2 คันได้ ขณะกำลังลักลอบขนข้าวเปลือก และข้าวสาร เข้ามาทางด่านชายแดนบ้านสวนส้ม อำเภอสอยดาว หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งถึงการลักลอบนำเข้าข้าว จึงประสานทหารนาวิกโยธินประจำด่านบ้านสวนส้ม ทำการตรวจค้นพบรถบรรทุกต้องสงสัยตามลักษณะที่แจ้งมา โดยพบว่าบนรถบรรทุกมีการใช้มันสำปะหลังเส้น 18,000 กิโลกรัม ปิดทับข้าวสาร 42 ตันไว้ เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่การสอบสวนคนขับรถ อ้างว่า ไม่รู้ว่าสินค้าที่รับจ้างขนจากประเทศเพื่อนบ้านเป็นสินค้าที่ไม่มีหลักฐานการผ่านพิธีการนำเข้าไม่ถูกต้อง เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากเป็นรถบรรทุกรับจ้าง ส่วนข้าวทั้งหมดคาดว่าเป็นข้าวที่เตรียมนำเข้าไปสวมสิทธิ์ในโครงการรับจำนำข้าวตันละประมาณ 15,000 บาท เนื่องจากได้ราคาสูงกว่าการจำหน่ายในประเทศเพื่อนบ้าน


กลับขึ้นด้านบน