"โปรช้าง" ทำ 4 เบอร์ดี้ในศึกกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ กาต้าร์ มาสเตอร์

"โปรช้าง" ทำ 4 เบอร์ดี้ในศึกกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ กาต้าร์ มาสเตอร์

"โปรช้าง" ทำ 4 เบอร์ดี้ในศึกกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ กาต้าร์ มาสเตอร์

รูปข่าว : "โปรช้าง" ทำ 4 เบอร์ดี้ในศึกกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ กาต้าร์ มาสเตอร์

ธงชัย ใจดี รั้งที่ 36 ร่วม ในศึกกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ กาต้าร์ มาสเตอร์ ส่วนผู้นำเป็นของ ริคาร์โด้ ซานตอส โปรจากโปรตุเกส ขณะที่การแข่งขันเทนนิส ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ชายเดี่ยว รอบ 8 คนสุดท้าย โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ มือ 2 ของโลก จากสวิสเซอร์แลนด์ ชนะ โจ วิลฟรีด ซองก้า มือ 8 จากฝรั่งเศส

รายการนี้ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้าน 5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท เเข่งที่สนาม โดฮา กอล์ฟ คลับ ในประเทศกาต้าร์ โปรช้าง ธงชัย ใจดี มือ 1 ของไทย ทำไป 4 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ มี 2 อันเดอร์ รั้งที่ 36 ร่วม ขณะที่ พรหม มีสวัสดิ์ มี 1 อันเดอร์ อยู่ที่ 48 ร่วม

ส่วนผู้นำในรอบแรกเป็นของริคาร์โด้ ซานตอส โปรจากโปรตุเกส หลังทำไป 8 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ มี 7 อันเดอร์ มีคะแนนนำหน้าอันดับ 2 ร่วม อย่าง อเล็กซานเดอร์ คาเลก้า โปรฝรั่งเศส  แอนโธนี่ วอลล์ โปรอังกฤษ และ ปีเตอร์ ไวท์ฟอร์ด โปรสก็อตแลนด์ อยู่ 2 สโตร็ค

ต่อกันที่การแข่งขันเทนนิส ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ชายเดี่ยว รอบ 8 คนสุดท้าย โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ มือ 2 ของโลก จากสวิสเซอร์แลนด์ ชนะ โจ วิลฟรีด ซองก้า มือ 8 จากฝรั่งเศสไปอย่างสนุก 3-2 เซต คะแนน 7-6 (7-4) / 4-6 / 7-6(7-4) / 3-6 / เเละ 6-3 เฟดเดอเรอร์ ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปพบ เเอนดี้ มาร์รี่ย์ มือ 3 จากสก็อตเเลนด์ ซึ่งทั้งคู่เคยพบกันมาในครั้งล่าสุดที่ลอนดอนเกมส์ เเละเป็น มาร์รี่ย์ ที่คว้าชัยได้ในครั้งนั้น เเละผลงานพบกันตลอด 19 ครั้งที่ผ่านมา เป็นมาร์รี่ย์ ที่ชนะได้มากกว่าที่ 10 ครั้ง ส่วน เซเรนา วิลเลียมส์ ที่มีอาการเจ็บหลัง หยุดอยู่ที่รอบ 8 คนสุดท้าย หลังพลิกล็อคเเพ้ สโลน สเตเฟนส์ นักเทนนิสเพื่อนร่วมชาติ วัย 19 ปี ไป 1-2 เซต คะแนน 6-3 / 5-7 / เเละ 4-6 ซึ่งเป็นการเเพ้ครั้งเเรกในรอบ 5 เดือนของเซเรน่าอีกด้วย สำหรับ สเตเฟนส์ จะพบ วิคตอเรีย อซาเรนกา มือ 1 จากเบลารุส


กลับขึ้นด้านบน