สถานการณ์ประท้วงใน "อียิปต์" เริ่มตึงเครียด-ขยายวงกว้าง

สถานการณ์ประท้วงใน "อียิปต์" เริ่มตึงเครียด-ขยายวงกว้าง

สถานการณ์ประท้วงใน "อียิปต์" เริ่มตึงเครียด-ขยายวงกว้าง

รูปข่าว : สถานการณ์ประท้วงใน "อียิปต์" เริ่มตึงเครียด-ขยายวงกว้าง

สถานการณ์ประท้วงใน สถานการณ์ในอียิปต์ทวีความตึงเครียดอีกครั้ง เมื่อผู้สนับสนุนของกลุ่มฝ่ายค้านออกมาชุมนุมประท้วงต่อต้านประธานาธิบดีโมฮัมเหม็ด มูร์ซี่ ท่ามกลางความรุนแรงที่ลุกลามไปทั่วประเทศ

ผู้สนับสนุนของกลุ่มฝ่ายค้านอียิปต์ชุมนุมประท้วงทั่วประเทศเพื่อแสดงพลังต่อต้านประธานาธิบดีโมฮัมเหม็ด มูร์ซี่ ซึ่งถูกกล่าวหาว่าทรยศประชาชน โดยการประท้วงมีขึ้่นในวันรำลึกครบรอบ 2 ปี เหตุการณ์ลุกฮือโค่นล้มอดีตประธานาธิบดีฮอสนี่ มูบารัค ลงจากอำนาจ การชุมนุมเป็นไปด้วยความตึงเครียดและลุกลามกลายเป็นความรุนแรง โดยผู้ประท้วงได้จุดไฟเผายางรถยนต์ใกล้บ้านพักของประธานาธิบดีมูร์ซี่ ในเมืองชาร์คีย่า ซึ่งเป็นบ้านเกิด นอกจากนี้ยังระดมขว้างปาก้อนหินเข้าใส่ที่ทำการใหญ่ของพรรคภราดรภาพมุสลิมหรือมุสลิม บราเธอร์ฮูด

การประท้วงรุนแรงยังเกิดขึ้นในอีกหลายพื้นที่ทั่วประเทศอียิปต์ รวมทั้งกรุงไคโร/เมืองอเล็กซานเดรีย/เมืองซูเอซและเมืองท่าพอร์ท ซาอิด ขณะที่ในเมืองอิสเมลเลีย (Ismailia) ผู้ประท้วงได้จุดไฟเผาสำนักงานของพรรคภราดรภาพมุสลิม มีรายงานว่าความรุนแรงที่เกิดขึ้นทำให้ผู้ประท้วงได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 91 คน ขณะที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 42 นาย


กลับขึ้นด้านบน