ป.ป.ช.ตรวจงบฯสร้างถนน จ.พิษณุโลก

ป.ป.ช.ตรวจงบฯสร้างถนน จ.พิษณุโลก

ป.ป.ช.ตรวจงบฯสร้างถนน จ.พิษณุโลก

รูปข่าว : ป.ป.ช.ตรวจงบฯสร้างถนน จ.พิษณุโลก

 ป.ป.ช.ตรวจงบฯสร้างถนน จ.พิษณุโลก ชาวบ้านและผู้นำท้องถิ่นในอ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ร้องเรียน ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบโครงการซ่อมแซมถนนลูกรัง ในต.ดงประคำ โดยอ้างว่า อบต.ตั้งงบประมาณซ่อมถนน ซ้ำซ้อนกับโครงการช่วยเหลือของหน่วยทหารพัฒนาที่ 34 จังหวัดพิษณุโลก

เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ตรวจสอบถนนลูกรังเข้าสู่ที่นา รวม 8 หมู่บ้าน ในต.ดงประคำ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านและผู้นำท้องถิ่นว่า องค์การบริหารส่วนตำบลดงประคำ ตั้งงบประมาณซ่อมถนนลูกรัง ซ้ำซ้อนกับโครงการช่วยเหลือหลังน้ำท่วม ปี 2554 ของหน่วยทหารพัฒนาเคลื่อนที่ 34 จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งดำเนินการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ตัวแทนชาวบ้านให้ข้อมูลป.ป.ช.ว่า โครงการซ่อมแซมถนนของอบต.ใช้งบประมาณ 890,000 บาท ซึ่งเบิกจ่ายเงิน ตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่จากการตรวจสอบพบว่า มีการนำดินลูกรัง ถมถนนไม่ครบตามจำนวน และพื้นผิวถนนส่วนใหญ่เป็นหินผุ ที่หน่วยทหารพัฒนาเคลื่อนที่ 34 จังหวัดพิษณุโลกได้ซ่อมแซมไปแล้วก่อนหน้านี้ จึงต้องการให้ตรวจสอบว่า เข้าข่ายทุจริตงบประมาณหรือไม่ รวมทั้งดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด


กลับขึ้นด้านบน