ผบช.ภ.3 สั่งตรวจสอบผลกระทบผู้รับเหมาทิ้งงานสร้างสถานีตำรวจ

ผบช.ภ.3 สั่งตรวจสอบผลกระทบผู้รับเหมาทิ้งงานสร้างสถานีตำรวจ

ผบช.ภ.3 สั่งตรวจสอบผลกระทบผู้รับเหมาทิ้งงานสร้างสถานีตำรวจ

รูปข่าว : ผบช.ภ.3 สั่งตรวจสอบผลกระทบผู้รับเหมาทิ้งงานสร้างสถานีตำรวจ

ผบช.ภ.3 สั่งตรวจสอบผลกระทบผู้รับเหมาทิ้งงานสร้างสถานีตำรวจ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 สั่งตรวจสอบสถานีตำรวจในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ที่ได้รับผลกระทบจากกรณีผู้รับเหมาทิ้งงานก่อสร้างสถานีตำรวจภูธรแห่งใหม่ เพื่อให้ความช่วยเหลือ หลังพบว่า ปัญหาการก่อสร้างสถานีตำรวจที่ยืดเยื้อมานาน สร้างความเดือดร้อนให้กับตำรวจและประชาชนที่ไปใช้บริการ

พล.ต.ท.เชิด ชูเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 กล่าวถีงกรณีที่ผู้รับเหมาทิ้งงานก่อสร้าง เป็นหน้าที่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่จะต้องตรวจสอบ ในส่วนของตำรวจภูธรภาค 3 ว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสถานีตำรวจต่างๆ ในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างแล้ว พบว่า สถานีตำรวจหลายแห่งได้รับความเดือดร้อน ตำรวจหลายนายต้องไปเช่าบ้านพักบริเวณใกล้เคียง เพื่อใช้บ้านพักข้าราชการเป็นสถานที่ทำการชั่วคราว บางแห่งต้องกางเต็นท์เพื่อรับเรื่องร้องทุกข์ของประชาชน และไม่มีห้องน้ำไว้บริการ

ทั้งนี้ บริษัท พีซีซี ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้รับเหมาได้รื้อถอนอาคารที่ทำการเดิม ของ สถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว และสถานีตำรวจภูธรค้อวัง จังหวัดยโสธร ตั้งแต่ต้นปี 2554 และได้ตอกเสาเข็มวางฐานรากไว้ จากนั้นก็ยุติการก่อสร้าง ทำให้ตำรวจต้องใช้ห้องเก็บของและระเบียงหน้าแฟลตเป็นที่ทำการชั่วคราว

ส่วนโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจภูธรแห่งใหม่ ในจังหวัดนครราชสีมา ทั้ง 9 แห่ง รวมมูลค่ากว่า 125 ล้านบาท ที่ถูกทิ้งร้าง โดย บริษัท คัลเลอร์โปรไฟล์จำกัด ซึ่งรับเหมาช่วงต่อจาก บริษัท พีซีซี ดีเวลล็อปเม้น แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด อ้างว่า เบิกเงินไม่ได้ตามงวดงาน ทำให้ต้องชะลอการก่อสร้าง

 


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน