กีฬาสเปเชี่ยลโอลิมปิก ฤดูหนาว เปิดฉากยิ่งใหญ่ที่เกาหลีใต้

กีฬาสเปเชี่ยลโอลิมปิก ฤดูหนาว เปิดฉากยิ่งใหญ่ที่เกาหลีใต้

กีฬาสเปเชี่ยลโอลิมปิก ฤดูหนาว เปิดฉากยิ่งใหญ่ที่เกาหลีใต้

รูปข่าว : กีฬาสเปเชี่ยลโอลิมปิก ฤดูหนาว เปิดฉากยิ่งใหญ่ที่เกาหลีใต้

กีฬาสเปเชี่ยลโอลิมปิก ฤดูหนาว เปิดฉากยิ่งใหญ่ที่เกาหลีใต้ การแข่งขันกีฬาสเปเชี่ยลโอลิมปิก ฤดูหนาว เปิดฉากขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่ ที่เมืองเปียงชาง ประเทศเกาหลีใต้

เมื่อวานนี้การแข่งขันกีฬาสเปเชี่ยล โอลิมปิก ฤดูหนาว กีฬาสำหรับผู้พิการทางสมอง ได้เปิดฉากขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่ ที่เมืองเปียงชาง ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีนักกีฬากว่า 3,000 คน จาก 110 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน โดยพิธีเปิดมีนายลี เมียง บัค ประธานาธิบดีเกาหลีใต้มาเป็นประธาน รวมไปถึงผู้มีชื่อเสียงจากทั่วโลก รวมไปถึงนางออง ซาน ซูจี ผู้นำฝ่ายค้านของพม่าอีกด้วย

สำหรับการแข่งชัยสเปเชี่ยลโอลิมปิก ฤดูหนาวจะมีการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 7 ชนิดกีฬา ประกอบไปด้วยอัลไพน์ สกี, ครอส คันทรีสกีฅ สนอว์บอร์ด, สโนว์ชู, ชอตแทรคสเกตติ้ง, ฟิกเกอร์สเกต และฟลอร์ ฮอคกี้

อย่างไรก็ตามในการแข่งขันกลายครั้งที่ผ่านมาสเปเชี่ยล โอลิมปิก ฤดูหนาวไม่ค่อยได้รับความสนใจจากผู้ชมมากเท่าไรนัก ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ดึงเอาคอนเสิร์ต รวมทั้งการดึงนักกีฬาชื่อดัง รวมไปถึงผู้มีชื่อเสียง อย่างเชีน คิม ยูน่า ยอดนักสเกตน้ำแข็งของเกาหลีใต้มาเป็นทูตสัมพันธไมตรีของการแข่งขัน ทั้งนี้เมืองเปียงชางแห่งนี้ จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันโอลิมปิก ฤดูหนาวในปี 2018 อีกด้วย


กลับขึ้นด้านบน