มือปืนกราดยิงคนในอาคารสำนักงานรัฐอริโซน่า สหรัฐฯ พบบาดเจ็บ 3 ราย

มือปืนกราดยิงคนในอาคารสำนักงานรัฐอริโซน่า สหรัฐฯ พบบาดเจ็บ 3 ราย

มือปืนกราดยิงคนในอาคารสำนักงานรัฐอริโซน่า สหรัฐฯ พบบาดเจ็บ 3 ราย

รูปข่าว : มือปืนกราดยิงคนในอาคารสำนักงานรัฐอริโซน่า สหรัฐฯ พบบาดเจ็บ 3 ราย

มือปืนกราดยิงคนในอาคารสำนักงานรัฐอริโซน่า สหรัฐฯ พบบาดเจ็บ 3 ราย สหรัฐฯเกิดความรุนแรงจากอาวุธปืนขึ้นอีกครั้ง เมื่อมือปืนกราดยิงผู้คนที่อาคารสำนักงานในรัฐอริโซน่า ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน ขณะที่มือปืนหลบหนีไปได้หลังก่อเหตุ

เหตุสะเทือนขวัญเกิดขึ้นที่อาคารสำนักงานในเมืองฟีนิกซ์ รัฐอริโซน่าของสหรัฐฯ เมื่อมือปืนก่อเหตุกราดยิงคนในสำนักงานหลังเกิดการถกเถียงกัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน โดยหนึ่งในนี้มีอาการสาหัส ขณะที่มือปืนหลบหนีไปได้หลังก่อเหตุ ตำรวจต้องระดมกำลังออกติดตามล่าตัว เบื้องต้นทราบเพียงว่า มือปืนเป็นชายและกระทำการเพียงคนเดียว และหลังเกิดเหตุ ตำรวจหน่วยจู่โจมได้วางกำลังปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากอาคารสำนักงานที่เกิดเหตุประมาณ 11 กิโลเมตร โดยมีรายงานว่าบ้านหลังดังกล่าวอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุยิงกันที่เกิดขึ้น

สำหรับเหตุสะเทือนขวัญจากอาวุธปืน ล่าสุดเกิดขึ้นในขณะที่สภาคองเกรสของสหรัฐฯ ได้หยิบยกประเด็นเรื่องกฎหมายควบคุมอาวุธปืนขึ้นมาหารือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนประถมในรัฐคอนเนคติกั๊ตเมื่อเดือนธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา ทำให้เด็กเล็กเสียชีวิตถึง 20 คน


กลับขึ้นด้านบน