กระทรวงพาณิชย์ ขอความร่วมมือตรึงราคาหมูหน้าฟาร์ม

กระทรวงพาณิชย์ ขอความร่วมมือตรึงราคาหมูหน้าฟาร์ม

กระทรวงพาณิชย์ ขอความร่วมมือตรึงราคาหมูหน้าฟาร์ม

รูปข่าว : กระทรวงพาณิชย์ ขอความร่วมมือตรึงราคาหมูหน้าฟาร์ม

กระทรวงพาณิชย์ ขอความร่วมมือตรึงราคาหมูหน้าฟาร์ม กระทรวงพาณิชย์ขอความร่วมมือตรึงราคาหมูหน้าฟาร์มไม่เกินกิโลกรัมละ 70 บาท ซึ่งขณะนี้หลายจังหวัดยังจำหน่ายในราคาแพง

สหกรณ์ผู้เลี้ยงสุกรชลบุรี ระบุว่า ขณะนี้ราคาหมูเป็นหน้าฟาร์มในจังหวัดอยู่ที่กิโลกรัมละ 67 บาท จากราคาที่กระทรวงพาณิชย์ขอความร่วมมือให้จำหน่ายไม่เกิน 70 บาทต่อกิโลกรัมเพื่อให้ราคาขายปลีกจำหน่ายไม่เกินกิโลกรัมละ 130 บาท โดยต้นทุนขณะนี้อยู่ที่กิโลกรัมละ 63 บาท ทำให้ยังพอมีกำไรอยู่ที่ 400 บาทต่อตัว และในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้คาดว่าราคาหมูสูงสุดในจังหวัดชลบุรีจะไม่เกินกิโลกรัมละ 69 บาท

ส่วนจังหวัดอื่นในภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก ก็เชื่อว่าจะไม่เกินกิโลกรัมละ 70 บาท ส่วนภาคอื่นราคาจำหน่ายหมูเป็นหน้าฟาร์มอาจจะสูงกว่า 70 บาท ทั้งนี้หากราคาหมูเป็นหน้าฟาร์มปรับสูงกว่ากิโลกรัมละ 70 บาท กระทรวงพาณิชย์จะหารือกับผู้เลี้ยงและผู้ค้าอีกครั้ง

ส่วนราคาแนะนำหมูเนื้อแดง ของกระทรวงพาณิชย์ กรุงเทพมหานคร ภาคกลาง และภาคตะวันตก ไม่เกินกิโลกรัมละ 121 บาท ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่เกินกิโลกรัมละ 120 บาท และภาคเหนือ ภาคตะวันออก ไม่เกินกิโลกรัมละ 122 บาท ภาคใต้ไม่เกินกิโลกรัมละ 119 บาท


กลับขึ้นด้านบน