ไทยพีบีเอส ถ่ายทอดสดแข่งเฮลิคอปเตอร์บังคับ วันนี้

ไทยพีบีเอส ถ่ายทอดสดแข่งเฮลิคอปเตอร์บังคับ วันนี้

ไทยพีบีเอส ถ่ายทอดสดแข่งเฮลิคอปเตอร์บังคับ วันนี้

รูปข่าว : ไทยพีบีเอส ถ่ายทอดสดแข่งเฮลิคอปเตอร์บังคับ วันนี้

ไทยพีบีเอส ถ่ายทอดสดแข่งเฮลิคอปเตอร์บังคับ วันนี้ การแข่งขันเฮลิคอปเตอร์บังคับ ปรับเพิ่มกติกาประลองทักษะ เสริมความ สนุกสนาน แฝงความรู้มากยิ่งขึ้น โดยปรับกติกาช่วงการบินลำเลียงสัมภาระ พร้อมกับการวางห่วง ท้าทายความสามารถของนักบิน

การแข่งขันศึกปีกหมุนประลองทักษะ หรือ การแข่งขันเฮลิคอปเตอร์บังคับ ชิงถ้วยของ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติที่จับมือร่วมกับ ไทยพีบีเอส ได้เปิดฉากการแข่งขันเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ซึ่งสนามที่ 1 ชิงแชมป์ภาคกลาง จัดการแข่งขันที่ ฮอลล์ 9 อิมแพคอารีน่า โดยมี 21 ทีมเข้าแข่งขัน ซึ่งทาง สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ ได้เพิ่มกติกาให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ด้วยการวางห่วง สลับซ้ายขวา รวมถึงให้นักกีฬานำสัมภาระ ที่จะต้องใช้ทำคะแนนในด่านที่ 2 มาเอง และต้องบินเข้าไปเกี่ยวสัมภาระขึ้นมาเท่านั้น จากเดิมที่ต้องใช้ผู้ช่วยนักบินเป็นคนถือ

ส่วนผลการแข่งขัน ในรอบคัดเลือก จาก21 ทีม ให้เหลือ 8 ทีม ซึ่งทีมที่มีประสบการ์ณจากปีที่แล้วผ่านเข้ารอบแทบทั้งสิ้น เช่น ทีมอาชีวศึกษาเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ ,ทีมราชมงคลอีสาน และ ทีมโรงเรียนวัดตึก อบจ.นนทบุรี วันนี้ (3 ก.พ.) ไทยพีบีเอส จะถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศ ตั้งแต่ 14.05 น.


กลับขึ้นด้านบน