“ในหลวง” โปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี วางพวงมาลาวันทหารผ่านศึก

“ในหลวง” โปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี วางพวงมาลาวันทหารผ่านศึก

“ในหลวง” โปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี วางพวงมาลาวันทหารผ่านศึก

รูปข่าว : “ในหลวง” โปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี วางพวงมาลาวันทหารผ่านศึก

“ในหลวง” โปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี วางพวงมาลาวันทหารผ่านศึก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์วางพวงมาลา เนื่องในวันทหารผ่านศึก 3 กุมภาพันธ์ 2556

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ วางพวงมาลา เนื่องในวันทหารผ่านศึก บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ขณะที่ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะ นายกสภาทหารผ่านศึก วางพวงมาลาในนามของสภาทหารผ่านศึก กระทรวงกลาโหม และนายกรัฐมนตรี เพื่อแสดงความระลึกถึงทหารกล้าผู้เสียสละ ในการป้องแผ่นดิน และประชาชน

พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวสดุดีทหารผ่านศึกที่จำนวนไม่น้อยต้องเสียชีวิต และทุพพลภาพ ซึ่งทุกฝ่าขอระลึกถึงวีรกรรมดังกล่าวจึงขอให้ทหารผ่านศึกภาคภูมิใจ และทำหน้าที่ให้สมบูรณ์ต่อไป

ทั้งนี้วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นวันรำลึกสดุดีวีรกรรมทหารผ่านศึก โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้ชื่อ เสียสละ เพื่อผู้เสียสละ โดยจากนี้จะมีพิธีสวนสนามเชิดชูเกียรติ และจะเปิดรับบริจาคเงินมอบให้โรงพยาบาลทหารผ่านศึก เนื่องจากยังขาดแคลนเครื่องมือทางการแพทย์ในการรักษาทหารบาดเจ็บ
 

 


กลับขึ้นด้านบน