พายุลูกเห็บตกภาคเหนือ บ้านเรือน-ผลผลิตการเกษตรเสียหาย

พายุลูกเห็บตกภาคเหนือ บ้านเรือน-ผลผลิตการเกษตรเสียหาย

พายุลูกเห็บตกภาคเหนือ บ้านเรือน-ผลผลิตการเกษตรเสียหาย

รูปข่าว : พายุลูกเห็บตกภาคเหนือ บ้านเรือน-ผลผลิตการเกษตรเสียหาย

พายุลูกเห็บตกภาคเหนือ บ้านเรือน-ผลผลิตการเกษตรเสียหาย หลายพื้นที่ภาคเหนือเกิดลูกเห็บตก วานนี้ (3 ก.พ.) ทำให้บ้านเรือนและผลผลิตทางการเกษตรเสียหาย โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอเสริมงาม จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่ออกสำรวจเพื่อเตรียมช่วยเหลือบ้านที่เสียหายจากพายุลูกเห็บกว่าพันหลัง

เกิดพายุลูกเห็บในพื้นที่อำเภอแม่ออน สันกำแพง และอำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้บ้านและพืชผลทางการเกษตร ได้รับผลกระทบ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งสำรวจความเสียหาย

ด้านเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธาณภัยจังหวัดลำปาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สำรวจบ้านในพื้นที่ตำบลเสริมซ้าย อำเภอเสริมงาม จังหวัดลำปาง ซึ่งเสียหายจากพายุลูกเห็บตกเมื่อวานนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีบ้านเสียหายกว่าพันหลัง ในพื้นที่ตำบลเสริมกลาง 12 หมู่บ้าน และตำบลเสริมซ้าย 10 หมู่บ้าน ขณะนี้ทางอำเภอสั่งให้ผู้นำหมู่บ้านเร่งสำรวจและรายงานข้อมูลเพื่อขอความช่วยเหลือโดยเร่งด่วน

ส่วนที่จังหวัดเชียงราย หลังเกิดพายุฝนและลูกเห็บตกเมื่อวานนี้ (3 ก.พ.) ทำให้ดอกไม้เมืองหนาวที่นำไปจัดแสดงบริเวณสวนตุงเสียหาย โดยเฉพาะแปลงดอกทิวลิป และดอกลิลลี่ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งซ่อมแซมเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ตามปกติ

 

 


กลับขึ้นด้านบน