ตำรวจชลบุรีจับไม้พะยูงซุกซ่อนอยู่ในวัด

ตำรวจชลบุรีจับไม้พะยูงซุกซ่อนอยู่ในวัด

ตำรวจชลบุรีจับไม้พะยูงซุกซ่อนอยู่ในวัด

รูปข่าว : ตำรวจชลบุรีจับไม้พะยูงซุกซ่อนอยู่ในวัด

ตำรวจชลบุรีจับไม้พะยูงซุกซ่อนอยู่ในวัด ตำรวจยึดไม้พะยุงจำนวนมากมูลค่าหลายสิบล้านบาท ซุกซ่อนอยู่ในโรงเก็บไม้ภายในวัดแสนสุข ชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี เจ้าอาวาสอ้างว่าเป็นไม้ที่ชาวบ้านบริจาคเพื่อสร้างซุ้มประตูวัด

ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ตำรวจสืบสวนจังหวัดชลบุรี ร่วมกับตำรวจภูธรแสนสุข เข้าตรวจค้นวัดแสนสุขสุทธิวราราม ตั้งอยู่ริมชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี พบไม้พะยุงซึ่งเป็นไม้ต้องห้ามแปรรูปแบบท่อน
98 ท่อน แบบแผ่น 17 แผ่น เป็นปลีกไม้อีกจำนวน 1 กอง ไม้หน้าสาม 80 ท่อน ไม้หน้าสี่ 10 ท่อน และท่อนไม้แกะสลัก 4 ท่อน รวมมูลค่าหลายสิบล้านบาท วางอยู่ในโกดังลักษณะเปิดกว้างประมาณ 20 เมตร

พระครูพรเทพ สังฆรกิจ เจ้าอาวาส ให้การอ้างว่าไม้พะยูงทั้งหมดได้มาจากการบริจาคของประชาชนที่มีจิตศรัทธาต้องการสร้างซุ้มประตูวัด ซึ่งก่อนรับไว้ได้สอบถามประชาชนที่นำมาถวายแล้ว ยืนยันว่าเป็นไม้ถูกกฎหมาย จึงได้รับไว้

เบื้องต้น ตำรวจตรวจยึดไม้ไว้ก่อน เพราะไม่มีหลักฐานที่ได้มาอย่างชัดเจน ก่อนที่จะส่งเรื่องให้กับพนักงานสอบสวนหาข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติม และประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้จังหวัดชลบุรี เข้าไปตรวจสอบเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาครอบครองไม้ต้องห้ามต่อไป


กลับขึ้นด้านบน