หลายหน่วยงานภาคเหนือเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุลูกเห็บ

หลายหน่วยงานภาคเหนือเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุลูกเห็บ

หลายหน่วยงานภาคเหนือเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุลูกเห็บ

รูปข่าว : หลายหน่วยงานภาคเหนือเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุลูกเห็บ

หลายหน่วยงานภาคเหนือเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุลูกเห็บ หลายหน่วยงานในภาคเหนือยังเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุลูกเห็บ ขณะที่การสำรวจล่าสุดที่จังหวัดเชียงราย มีบ้านเสียหายกว่า 2,000 หลัง สถานที่ราชการเสียหายหลายแห่ง

โรงเรียนบ้านเวียงหมอก ตำบลห้วยซ้อ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เป็นหนึ่งในจุดที่ได้รับความเสียหาย จากพายุลูกเห็บพัดถล่มหนักที่สุด เมื่อคืนวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ทำให้หลังคากระเบื้องแตกเสียหายเกือบทั้งหมด รวมทั้งตำราเรียน และเครื่องคอมพิวเตอร์เสียหาย รวมมูลค่ากว่า 1,500,000 บาท ทำให้ทางโรงเรียนต้องหยุดเรียน 1 สัปดาห์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงออกสำรวจความเสียหาย ล่าสุด พบว่า 11 อำเภอของจังหวัดเชียงราย บ้านเสียหาย 2,400 หลัง

เช่นเดียวกับที่จังหวัดลำปาง และพะเยาที่หลายหน่วยงานราชการเร่งนำกระเบื้องมุงหลังคาไปแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัย พร้อมเข้าช่วยเหลือชาวบ้านซ่อมแซมบ้าน โดยเฉพาะที่จังหวัดลำปางพบว่ากระเบื้องที่ทางจังหวัดต้องจัดซื้อมีถึง 500,000 แผ่น ซึ่งเกินกว่าการผลิตของโรงงานกระเบื้องในพื้นที่ จึงต้องสั่งซื้อกระเบื้องจากพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงมาเพิ่มเติม ขณะที่การสำรวจความเสียหายของพืชผลทางการเกษตร ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ


กลับขึ้นด้านบน