ราคาหมูหน้าฟาร์ม ปรับราคาขึ้นช่วงก่อนตรุษจีน

ราคาหมูหน้าฟาร์ม ปรับราคาขึ้นช่วงก่อนตรุษจีน

ราคาหมูหน้าฟาร์ม ปรับราคาขึ้นช่วงก่อนตรุษจีน

รูปข่าว : ราคาหมูหน้าฟาร์ม ปรับราคาขึ้นช่วงก่อนตรุษจีน

ราคาหมูหน้าฟาร์ม ปรับราคาขึ้นช่วงก่อนตรุษจีน ผู้เลี้ยงหมู ในจังหวัดชลบุรี ระบุจะไม่เกินกว่าราคาที่กระทรวงพาณิชย์กำหนดไว้ ซึ่งคาดว่าหลังตรุษจีนราคาจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

นายสินชัย อัศวพันธุ์นิมิต เลขานุการสหกรณ์ผู้เลี้ยงสุกรชลบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ราคาหมูเป็นหน้าฟาร์ม ปรับเพิ่มเป็น 2 บาท จากกิโลกรัมละ 67 เป็น 69 บาท เนื่องจากปริมาณหมูที่ลดลงในตลาด ขณะที่ความต้องการบริโภคสูงขึ้น โดยต้นทุนของผู้เลี้ยงอยู่ที่กิโลกรัมละ 62- 63 บาท ทำให้ได้กำไรตัวละประมาณ 200-300 บาท ทำให้ผู้เลี้ยงยังคงอยู่ได้ หลังจากขาดทุนติดต่อกันหลายเดือนเนื่องจากราคาวัตถุดิบอาหารสัตว์มีราคาสูง ซึ่งคิดเป็นต้นทุนประมาณร้อยละ 30 สำหรับราคาหมูเป็นหน้าฟาร์มในช่วงใกล้เทศกาลตรุษจีน เชื่อว่าจะไม่ปรับสูงเกินกิโลกรัมละ 70 บาท ตามข้อตกลงที่ได้หารือไว้กับกระทรวงพาณิชย์ โดยหลังจากพ้นเทศกาลตรุษจีน คาดว่าราคาเนื้อหมูจะปรับลดลงเป็นปกติ

ทั้งนี้ กรมการค้าภายใน โดยกำหนดราคาแนะนำหมูทั้งระบบระหว่างวันที่ 4 - 9 กุมภาพันธ์ 2556 โดยราคาหมูเป็นไม่ต่ำกว่ากิโลกรัมละ 65-68 บาทแต่ไม่เกิน 70 บาท ,หมูชำแหละ ไม่เกินกิโลกรัมละ 77-80 บาท , หมูเนื้อแดง ไม่เกินกิโลกรัมละ 120- 123 บาท


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน