ดินถล่มทับคนงานก่อสร้างเสียชีวิตใน จ.ภูเก็ต

ดินถล่มทับคนงานก่อสร้างเสียชีวิตใน จ.ภูเก็ต

ดินถล่มทับคนงานก่อสร้างเสียชีวิตใน จ.ภูเก็ต

รูปข่าว : ดินถล่มทับคนงานก่อสร้างเสียชีวิตใน จ.ภูเก็ต

ดินถล่มทับคนงานก่อสร้างเสียชีวิตใน จ.ภูเก็ต เกิดเหตุดินสไลด์ขณะคนงานกำลังปรับหน้าดิน ทำกำแพงป้องกันดินสไลด์ช่วงหน้าฝน ในพื้นที่อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต ฝั่งทับร่างคนงานเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน

คนงานก่อสร้างเร่งปรับหน้าดินบริเวณข้างบ้านของนายสุวิทย์ เสกสมบน บนถนน 50 ปี ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เพื่อให้กลับสู่สภาพเดิมอีกครั้ง หลังเกิดเหตุดินสไลด์ทับคนงานเสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อคือนายสนิท ลิพอนเขต ชาวจังหวัดภูเก็ต และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คนคือ นายหวิด อินทอง

นายพิชิต สิทธิตะรุโน คนขับรถแบ็คโฮ กล่าวว่า ได้รับการว่าจ้างปรับหน้าดินบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อทำกำแพงกั้นการชะล้างของหน้าดิน หรือดินสไลด์ในช่วงหน้าฝน โดยขณะที่กำลังขุดตักหน้าดินอยู่นั้น ผู้เสียชีวิตทำงานอยู่ในหลุมลึกประมาณ 2 เมตร ทำให้ก้อนดินขนาดใหญ่หล่นทับใส่ร่างผู้เสียชีวิตจนจมลงในดิน เพื่อนคนงานพยายามช่วยเหลือแล้วแต่ก็ไม่ทัน

ส่วนนายหวิด ซึ่งอยู่ใกล้กันถูกดินถล่มจนเกือบมิดศีรษะ คนงานและเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงช่วยเหลือขึ้นมาได้ ขณะที่ตำรวจสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องในที่เกิดเหตุทั้งหมด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง
 


กลับขึ้นด้านบน