ชาวโรฮิงยามีปัญหาการสื่อสาร ต้องการล่ามแปลภาษา

ชาวโรฮิงยามีปัญหาการสื่อสาร ต้องการล่ามแปลภาษา

ชาวโรฮิงยามีปัญหาการสื่อสาร ต้องการล่ามแปลภาษา

รูปข่าว : ชาวโรฮิงยามีปัญหาการสื่อสาร ต้องการล่ามแปลภาษา

ชาวโรฮิงยามีปัญหาการสื่อสาร ต้องการล่ามแปลภาษา ตำรวจภูธรบางกล่ำ จังหวัดสงขลา ต้องการล่ามแปลภาษาเข้ามาช่วยเหลือเรื่องการสื่อสารกับชาวโรฮิงยาที่หลบหนีเข้าเมือง ขณะที่คณะกรรมการอิสลามประจำ จังหวัดตรัง เข้าเยี่ยมชาวโรฮิงยา หลังพบว่าหลายคนเริ่มมีภาวะเครียด

คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดตรัง พร้อมล่ามชาวโรฮิงยาในประเทศไทย เข้าสอบถามความเป็นอยู่ของชาวโรงฮิงญาในบ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดตรัง จำนวน 13 คน ที่ถูกส่งตัวมาจากจังหวัดสงขลา พบว่าชาวโรฮิงยาเริ่มมีภาวะเครียด เนื่องจากคิดถึงครอบครัว

ด้านนางภารวี วัตตะสิงห์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดตรัง เปิดเผยว่า ความต้องการสำหรับชาวโรฮิงยากลุ่มนี้ คืออาหารสดสำหรับประกอบอาหาร ส่วนเรื่องสภาพจิตใจ เจ้าหน้าที่พยายามดูแลใกล้ชิด แต่ติดขัดเรื่องการสื่อสาร ส่วนชาวโรฮิงยากว่า 40 คน ที่อยู่ในความดูแลของตำรวจภูธรบางกล่ำ จังหวัดสงขลา มาประมาณ 1 เดือน กำลังสร้างความหนักใจให้กับเจ้าหน้าที่ เนื่องจากบางส่วนไม่ปฏิบัติตามระเบียบที่วางไว้ เช่น การควบคุมเรื่องรับประทานอาหาร และการกำหนดเวลาทำกิจกรรม ปัญหาส่วนหนึ่งเกิดจากการสื่อสาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องการล่ามแปลภาษาเข้ามาช่วยเหลือ

 

 

 


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน