แนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ 37 คน มอบตัวแสดงความบริสุทธิ์ใจ

แนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ 37 คน มอบตัวแสดงความบริสุทธิ์ใจ

แนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ 37 คน มอบตัวแสดงความบริสุทธิ์ใจ

รูปข่าว : แนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ 37 คน มอบตัวแสดงความบริสุทธิ์ใจ

แนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ 37 คน มอบตัวแสดงความบริสุทธิ์ใจ กลุ่มแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ 37 คน เข้ารายงานตัวกับทางการ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ที่จังหวัดปัตตานี ส่วนตำรวจศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ จับเครือข่ายค้ายาเสพติดใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมเครือข่าย 14 คน ตรวจสอบพบมีเงินหมุนเวียนหลายร้อยล้านบาท

กลุ่มแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ 37 คน เข้ารายงานตัว กับทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 22 จังหวัดปัตตานี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังถูกออกหมายจับตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และหมายจับตาม ป.วิอาญา ซึ่งส่วนใหญ่มีภูมิลำเนา ในตำบลเขาตูม ,ตำบลวัด ,ตำบลยะรัง อำเภอยะรัง และ ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี มีผู้นำศาสนาร่วมเป็นพยาน

ผู้หลงผิดส่วนใหญ่ บอกว่า สาเหตุที่มารายงานตัว เพราะทางการเปิดโอกาสให้กลับใจ จึงอยากแสดงตน หลังจากนี้จะถูกส่งตัวไปฝึกอบรมสามเดือน เพื่อปรับทัศนคติแทนการรับโทษ ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวทางขับเคลื่อนการด้วยวิธีการพูดคุยสันติภาพ

ส่วนที่จังหวัดสงขลา พนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ นำหมายจับศาลไปแจ้งข้อกล่าวหากับนายสันดี หรือ บังดี เจ๊ะแว ผู้ต้องหาในคดียาเสพติดที่ถูกคุมขังในเรือนจำกลางสงขลา พร้อมเครือข่ายอีก 14 คน

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเครือข่ายดังกล่าวพบว่า มีการโอนเงินไปยัง 2 เส้นทาง คือภาคเหนือ ในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย กว่า 250 ล้านบาท และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 117 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามจับตัว และขยายผลว่า เกี่ยวข้องกับการอุดหนุนการก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดภาคใต้หรือไม่


กลับขึ้นด้านบน