ชาวจีนในอังกฤษ ร่วมฉลองตรุษจีน ที่ไชน่าทาวน์ลอนดอน

ชาวจีนในอังกฤษ ร่วมฉลองตรุษจีน ที่ไชน่าทาวน์ลอนดอน

ชาวจีนในอังกฤษ ร่วมฉลองตรุษจีน ที่ไชน่าทาวน์ลอนดอน

รูปข่าว : ชาวจีนในอังกฤษ ร่วมฉลองตรุษจีน ที่ไชน่าทาวน์ลอนดอน

ชาวจีนในอังกฤษ ร่วมฉลองตรุษจีน ที่ไชน่าทาวน์ลอนดอน ประชาชนเชื้อสายจีนทั่วโลก ร่วมจัดงานฉลองช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยชาวจีนในอังกฤษ ร่วมฉลองตรุษจีน ที่ไชน่าทาวน์ลอนดอน

สมาคมชาวจีนไชน่าทาวน์ลอนดอน จัดงานฉลองตรุษจีนที่กรุงลอนดอน ย่านไชน่าทาวน์ และจตุรัส"ทราฟัลการ์" ประเทศอังกฤษ ซึ่งถือเป็นงานฉลองเทศกาลตรุษจีนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนอกภูมิภาคเอเชีย โดยมีทั้งขบวนพาเหรด ประกอบด้วยนักแสดงมากกว่า 300 คน ที่จะมาโชว์กายกรรม, ศิลปะการต่อสู้ แล้วมีการแสดงคอนเสิร์ตโดยศิลปินเชื้อสายจีน คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมงานประมาณ 500,000 คน

วนการฉลองตรุษจีน ที่ประเทศจีน อาจเงียบเหงา เพราะว่าทางการขอความร่วมมือจากประชาชน ไม่ให้จุดประทัดเพราะจะไปซ้ำเติมปัญหาหมอกควัน โดยค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กตามเมืองใหญ่ๆของจีน พุ่งทะลุขีดอันตรายไปแล้ว

ทั้งนี้ส่วนประกอบที่ใช้ทำประทัด เป็นสารอันตราย เช่น ซัลเฟอรื, ดินประสิวและถ่านหินเป็นต้น เวลาจุดประทัดจะทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ มีการสำรวจความคิดเห็นของชาวจีนผ่านออนไลน์ พบว่าผู้ตอบแบบสอบถามร้อยละ 76.9 บอกว่าปีนี้จะไม่จุดประทัด ทั้งนี้ตามความเชื่อของชาวจีนการจุดประทัดจะช่วยไล่ความชั่วร้าย สิ่งที่ไม่ดีให้หายไปพร้อมกับปีเก่า แต่ปีนี้ดูจากสภาพอากาศแล้วคงต้องยอม ไม่อย่างนั้นจะยิ่งซ้ำเติมทำให้มลภาวะรุนแรงขึ้น ก็จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

 Bottom of Form

 


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน