แฟนบอลศรีสะเกษ ประท้วงทวงสิทธิ์การเล่นไทยพรีเมียร์ลีก

แฟนบอลศรีสะเกษ ประท้วงทวงสิทธิ์การเล่นไทยพรีเมียร์ลีก

แฟนบอลศรีสะเกษ ประท้วงทวงสิทธิ์การเล่นไทยพรีเมียร์ลีก

รูปข่าว : แฟนบอลศรีสะเกษ ประท้วงทวงสิทธิ์การเล่นไทยพรีเมียร์ลีก

แฟนบอลศรีสะเกษ  ประท้วงทวงสิทธิ์การเล่นไทยพรีเมียร์ลีก แฟนบอลศรีสะเกษ ชุมนุมประท้วง เรื่องขอทวงสิทธิ์การเล่นไทยพรีเมียร์ลีกคืนจากนายสมบัติ เกียรติสุรนนท์ ที่นำสิทธิ์การเล่นไทยพรีเมียร์ลีกพร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น อีสาน ยูไนเต็ด

เมื่อวานนี้ ( 7 ก.พ.)  แฟนบอลศรีสะเกษ 50 คน ชุมนุมประท้วง หน้าบ้านของนาย สมบัติ เกียรติสุรนนท์ อดีตผู้บริหารทีมศรีสะเกษเมืองไทย  ซึ่งเป็นประธานสโมสรอีสานยูไนเต็ด ให้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงในการย้ายทีมไปเล่นที่อุบลราชธานีพร้อมนำสิทธิ์การเล่นไทยพรีเมียร์ลีกของศรีสะเกษไปด้วย นอกจากนั้น แฟนบอลเรียกร้องให้นาย สมบัติ คืนสิทธิ์การเล่นไทยพรีเมียร์ลีกให้กับศรีสะเกษ และกลุ่มแฟนบอลศรีสะเกษยืนยันว่าจะมีการชุมนุมประท้วงอีกครั้งหากการตัดสินของสมาคมฟุตบอลไม่ยุติธรรม

สาเหตุการประท้วงมาจากการย้ายทีมศรีสะเกษ ไปเล่นที่อุบลราชธานี โดยนายสมบัติ อ้างว่าไม่มีสนามให้แข่งขัน จึงทำให้แฟนบอลศรีสะเกษไม่พอใจเป็นอย่างมาก ทำเรื่องฟ้องไปยังศาลปกครอง ไปจนถึงร้องเรียนต่อสมาคมฟุตบอลที่ตอนนี้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาพิจารณา โดยมีนายถิระชัย วุฒิธรรม เป็นประธาน ซึ่งจะมีการพิจารณาในสัปดาห์หน้าในที่ประชุมของสภากรรมการสมาคมฟุตบอล

 

 


กลับขึ้นด้านบน