พม. เตรียมให้แพทย์รักษาเด็กหญิงชาวกะเหรี่ยงที่ถูกทารุณ

พม. เตรียมให้แพทย์รักษาเด็กหญิงชาวกะเหรี่ยงที่ถูกทารุณ

พม. เตรียมให้แพทย์รักษาเด็กหญิงชาวกะเหรี่ยงที่ถูกทารุณ

รูปข่าว : พม. เตรียมให้แพทย์รักษาเด็กหญิงชาวกะเหรี่ยงที่ถูกทารุณ

พม. เตรียมให้แพทย์รักษาเด็กหญิงชาวกะเหรี่ยงที่ถูกทารุณ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดกำแพงเพชร เตรียมให้แพทย์ตรวจร่างกายเพื่อรักษาเด็กหญิงชาวกะเหรี่ยง ที่ถูกนายจ้างในจังหวัดกำแพงเพชร ทารุณ ขณะที่สภาพจิตใจของผู้เสียหายดีขึ้นแล้ว

สภาพแผลตามร่างกายของเด็กหญิงชาวกะเหรี่ยง อายุ 12 ปี เธอระบุว่า ถูกนายจ้างทารุณโดยใช้น้ำร้อนราด และทุบตี โดยเฉพาะบริเวณแขนซ้าย ซึ่งเป็นพังผืดจนไม่สามารถยกได้
 
นายสุทธิ จันทรวงษ์ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า เตรียมส่งตัวเด็กหญิงคนดังกล่าว ให้แพทย์ตรวจร่างกาย เพื่อรักษาบาดแผล จากนั้นจะส่งตัวเด็กไปอยู่ในความดูแลของสถานรับเลี้ยงเด็กส่วนกลาง หลังพักฟื้นจนเด็กหญิงที่เคยมีอาการหวาดกลัว เริ่มมีสภาพจิตใจดีขึ้นแล้ว
 
ส่วนความคืบหน้าคดี ตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชรได้แจ้งข้อหา นายนที แตงอ่อน และ น.ส.รัตนากร ปิยะวรธรรม สองสามีภรรยา ร่วมกันทำร้ายร่างกายให้ได้รับอันตรายสาหัส กักขังหน่วงเหนี่ยว เอาคนลงเป็นทาส และค้ามนุษย์

ขณะที่ทั้ง 2 คนให้การปฏิเสธ และยื่นประกันตัว ล่าสุด อยู่ระหว่างรอให้ผู้ปกครองของเด็กหญิงที่เสียหาย ซึ่งเป็นแรงงานต่าวด้าวมาให้ข้อมูล เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย


กลับขึ้นด้านบน