ผู้ก่อความไม่สงบบุกฐานนาวิกโยธิน จ.นราธิวาส เสียชีวิตเพิ่มเป็น 19 คน

ผู้ก่อความไม่สงบบุกฐานนาวิกโยธิน จ.นราธิวาส เสียชีวิตเพิ่มเป็น 19 คน

ผู้ก่อความไม่สงบบุกฐานนาวิกโยธิน จ.นราธิวาส เสียชีวิตเพิ่มเป็น 19 คน

รูปข่าว : ผู้ก่อความไม่สงบบุกฐานนาวิกโยธิน จ.นราธิวาส เสียชีวิตเพิ่มเป็น 19 คน

ผู้ก่อความไม่สงบบุกฐานนาวิกโยธิน จ.นราธิวาส เสียชีวิตเพิ่มเป็น 19 คน มีตัวเลขผู้เสียชีวิตเพิ่มจากเหตุผู้ก่อความไม่สงบบุกฐานปฏิบัติการนาวิกโยธิน อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส เป็น 19 คนแล้ว

ความคืบหน้าเหตุผู้ก่อความไม่สงบ 50 คน สวมเสื้อเกราะพร้อมอาวุธบุกฐานปฏิบัติการนาวิกโยธิน อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส มีรายงานพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 19 คน มีรายงานว่า 1 ในนั้นคือนาย มะรอโซ จันทะนะวดี แกนนำที่มีค่าหัว 2 ล้านบาท เสียชีวิตด้วย ซึ่งการรับมือต่อปฏิบัติการครั้งนี้ของผู้ก่อเหตุ มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้รับการแจ้งข่าวจากผู้ร่วมก่อเหตุที่กลับตัว จึงสามารถตั้งรับการจู่โจมได้ทัน ความสูญเสียจึงตกอยู่ที่ฝ่ายผู้ก่อเหตุมากกว่า ขณะที่การเข้าช่วยเหลือโดยกำลังเจ้าหน้าที่จากส่วนอื่นเป็นไปอย่างลำบาก เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีการโรยตะปูเรือใบ และตัดต้นไม้สกัดการเข้าพื้นที่

นอกจากนี้ ยังมีความคืบหน้าการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุคดีความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดปัตตานี โดยมีการแถลงข่าวผลการนำกำลังตำรวจทหารกว่า 50 นาย เข้าปิดล้อม ตรวจค้น หมู่บ้านดารุลสลาม ตำบลเมาะมาวี อำเภอยะรัง สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหา 2 คน คือนายอับดุลเล๊าะ ราแดง อายุ 37 ปี และนายฮาซัน สาแล๊ะ อายุ 33 ปี ทั้ง 2 คนมีหมายจับศาลปัตตานี และจากการขยายผลผู้ก่อเหตุกลุ่มนี้มีประมาณ 12 คน สามารถจับกุมได้หมดแล้ว มีเพียงนายอันนูวา ยือเลาะ อยู่ระหว่างการติดตาม โดยกลุ่มดังกล่าวเคยก่อเหตุเผากล้องวงจรปิดในพื้นที่หลายจุด และเผาธงชาติไทย และชักธงประเทศมาเลเซีย


กลับขึ้นด้านบน