ผู้ว่ากกท.ยัน "สมาคมยิงปืน" มีกระสุนพอสำหรับฝึกซ้อม

ผู้ว่ากกท.ยัน "สมาคมยิงปืน" มีกระสุนพอสำหรับฝึกซ้อม

ผู้ว่ากกท.ยัน "สมาคมยิงปืน" มีกระสุนพอสำหรับฝึกซ้อม

รูปข่าว : ผู้ว่ากกท.ยัน "สมาคมยิงปืน" มีกระสุนพอสำหรับฝึกซ้อม

ผู้ว่ากกท.ยัน นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยมอบเงินเบี้ยงเลี้ยงเดือนแรกให้กับนักกีฬายิงปืนชุดซีเกมส์รวมกว่า 560,000 บาท ส่วนปัญหาสมาคมยิงปืนซึ่งก่อนหน้านี้นักกีฬาเข้าร้องเรียนหลังไม่มีกระสุนปืนซ้อม ผู้ว่ากกท.เผยว่าขณะนี้ได้รับบริจาคกระสุนจากหลายหน่วยงานซึ่งมีกระสุนมากพอในการฝึกซ้อม

นายสกลนำเงินเบี้ยงเลี้ยงซ้อมเดือนแรกจำนวน 562,800 บาท มอบให้กับนักกีฬายิงปืนชุดซีเกมส์จำนวน 26 คน นำโดยเทวฤทธิ์ มัจฉาชีพ นักกีฬาประเภทปืนยาว หลังจากก่อนหน้านี้ติดปัญหาเรื่องขั้นตอน และจะทยอยจ่ายส่วนที่ค้างอยู่จนครบ
 
ส่วนปัญหากระสุนปืนฝึกซ้อมนายสกลเปิดเผยว่า ได้ยกเลิกคณะกรรมการแก้ไขปัญหายิงปืนทั้ง 4 ฝ่ายแล้ว โดยขอให้ทุกคนร่วมมือกันเฉพาะกิจในเรื่องนี้ ซึ่งเบื้องต้นได้รับบริจาคกระสุนปืนจากหลายหน่วยงาน มั่นใจว่ามีจำนวนเพียงพอต่อการฝึกซ้อมของนักกีฬายิงปืนไปจนถึงช่วงการแข่งขันในอีกไม่ถึง 1 เดือนข้างหน้าอย่างแน่นอน

หลังจบซีเกมส์กกท.จะตั้งทีมงานเข้าไปดูและ เพื่อพิจารณาแก้ไขข้อบังคับสมาคมยิงปืนให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ.กีฬา พ.ศ.2558 จากนั้นจึงจะเปิดรับสมัครเพื่อจัดการเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่

หลังเสร็จสิ้นการเยี่ยมให้กำลังใจนักกีฬายิงปืนชุดซีเกมส์แล้วผู้ว่าการ กกท.ยังเดินทางไปดูการฝึกซ้อมของนักเตะทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ด้วย พร้อมให้กำลังใจว่าขอให้ป้องกันแชมป์ คว้าเหรียญทองกลับมาฝากคนไทยให้ได้ ส่วนวันพรุ่งนี้ นายสกล จะไปประชุมซีเกมส์ร่วมกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เพื่อชี้แจงงบซีเกมส์จำนวน 308 ล้านบาทที่ได้จากรัฐบาล

 


กลับขึ้นด้านบน