"แพทย์ชนบท" เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังผอ.รพ.ท่าตุ่ม สุรินทร์ยื่นใบลาออก

"แพทย์ชนบท" เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังผอ.รพ.ท่าตุ่ม สุรินทร์ยื่นใบลาออก

"แพทย์ชนบท" เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังผอ.รพ.ท่าตุ่ม สุรินทร์ยื่นใบลาออก

รูปข่าว : "แพทย์ชนบท" เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังผอ.รพ.ท่าตุ่ม สุรินทร์ยื่นใบลาออก

กลุ่มชมรมแพทย์ชนบท เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าตูม จ.สุรินทร์ ตัดสินใจลาออกจากราชการ คาดสาเหตุหลักอาจเกิดจากการถูกกดดันจากผู้บังคับบัญชา กรณีตรวจพบขยะติดเชื้อลักลอบนำมาทิ้งในพื้นที่เมื่อปีที่แล้ว ขณะที่ชาวบ้านยังคงร่วมให้กำลังใจผู้อำนวยการโรงพยาบาล

กลุ่มแพทย์ชนบทผู้นำอาสาสมัครสาธารณสุขชุมชน และชาวบ้านในอ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ เข้าให้กำลังใจ นพ.ยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าตูมอย่างต่อเนื่อง หลังเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ มีบุคลากรทางการแพทย์ประจำโรงพยาบาลชุมนุมขับไล่ให้ย้ายออกนอกพื้นที่ โดยอ้างว่าการบริหารงานของผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าตูม สร้างความขัดแย้งภายในองค์กร

 
กระทั่งนายแพทย์ยุทธนายื่นใบลาออก โดยให้เหตุผลว่า ไม่ได้เกิดจากการชุมนุมขับไล่ แต่เกิดจากถูกกดดันจากผู้บังคับบัญชา หลังได้ตรวจสอบและร่วมแก้ปัญหากรณีมีผู้ลักลอบนำขยะติดเชื้อจากโรงพยาบาลหลายแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมาทิ้งในพื้นที่เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งนายแพทย์ยุทธนา ยืนยันจะต่อสู้เรื่องนี้และจะเร่งชี้แจงทำความเข้าใจกับบุคลากรทางการแพทย์ได้รับรู้ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น
 
ขณะที่ นายแพทย์เกรียงศักดิ์ วัชระนุกูลเกียรติ ประธานชมรมแพทย์ชนบท ระบุว่า ขณะนี้กลุ่มแพทย์ชนบทอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงสาเหตุของการลาออก ขณะเดียวกันก็ได้ยื่นเรื่องไปยังนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขให้เร่งตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น
 
ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีกับบริษัทจารงเอนเตอร์ไพรซ์ จำกัด ที่ลักลอบนำขยะติดเชื้อจากโรงพยาบาลหลายแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมาทิ้งในอำเภอท่าตูม ขณะนี้ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ประกอบการมาดำเนินคดีในข้อหากระทำการถ่ายเททิ้ง ในที่หรือทางสาธารณะแล้ว
 


กลับขึ้นด้านบน