กอ.รมน. เชื่อเหตุลอบวางระเบิด จ.ปัตตานี คนละกลุ่มกับ จ.นราธิวาส

กอ.รมน. เชื่อเหตุลอบวางระเบิด จ.ปัตตานี คนละกลุ่มกับ จ.นราธิวาส

กอ.รมน. เชื่อเหตุลอบวางระเบิด จ.ปัตตานี คนละกลุ่มกับ จ.นราธิวาส

รูปข่าว : กอ.รมน. เชื่อเหตุลอบวางระเบิด จ.ปัตตานี คนละกลุ่มกับ จ.นราธิวาส

 กอ.รมน. เชื่อเหตุลอบวางระเบิด จ.ปัตตานี คนละกลุ่มกับ จ.นราธิวาส โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เชื่อว่า กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดหลายจุดในตัวเมืองจ.ปัตตานี ต้องการสร้างสถานการณ์ และไม่ใช่กลุ่มเดียวกับที่บุกฐานนาวิกโยธิน ในอำเภอบาเจาะ จ.นราธิวาส

พันเอกปราโมทย์ พรหกอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า หรือ กอ.รมน. กล่าวถึงสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ จ.ปัตตานี ว่า เป็นการวางระเบิดเพลิงจุดเล็กๆ ประมาณ 5 - 6 จุด โดยมีทั้งที่ระเบิด ซึ่งสามารถเก็บกู้ได้ และมีประชาชนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย

ส่วนสาเหตุ เชื่อ เป็นฝีมือของแนวร่วมในพื้นที่ จ.ปัตตานีที่ต้องการสร้างสถานการณ์ปั่นป่วน และเจ้าหน้าที่ได้คาดการณ์ไว้ล่วงหน้าอยู่ก่อน จนสามารถเข้าเก็บกู้ได้ทัน

ทั้งนี้มั่นใจว่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ เป็นคนละกลุ่ม กับที่บุกโจมตีฐานนาวิกโยธิน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เพราะที่จังหวัดนราธิวาส เป็นการรวมตัวกันจากหลายกลุ่ม และ จ.ปัตตานี มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบ โดยตลอดอยู่แล้ว

ในส่วนของการติดตามจับกุมคนร้ายนั้น ทางตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ เพื่อติดตามจับกุมไป

 


กลับขึ้นด้านบน