เกาหลีใต้จัดงานวิวาห์หมู่ ที่โบสถ์แห่งความสามัคคี

เกาหลีใต้จัดงานวิวาห์หมู่ ที่โบสถ์แห่งความสามัคคี

เกาหลีใต้จัดงานวิวาห์หมู่ ที่โบสถ์แห่งความสามัคคี

รูปข่าว : เกาหลีใต้จัดงานวิวาห์หมู่ ที่โบสถ์แห่งความสามัคคี

เกาหลีใต้จัดงานวิวาห์หมู่ ที่โบสถ์แห่งความสามัคคี บ่าวสาวกว่า 10,000 คนจากทั่วโลกร่วมพิธีวิวาห์หมู่ ที่โบสถ์แห่งความสามัคคี ซึ่งก่อตั้งโดยสาธุคุณชาวเกาหลีใต้ เพื่อสร้างโลกที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม

ศูนย์สันติภาพเชียงชิม เมืองกาเปียง ในเกาหลีใต้ จัดพิธีวิวาห์หมู่ โดยมีคู่บ่าวสาว 3,500 คู่ จาก 70 ประเทศเข้าร่วมพิธี และมีคู่บ่าวสาว 12,000 คู่ จาก 149 ประเทศ ร่วมพิธีแต่งงานหมู่ผ่านการถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม

ด้านนางฮัก จา ฮัน ภรรยาม่ายของสาธุคุณมูน ผู้ก่อตั้งโบสถ์ เป็นผู้รดน้ำมนต์ให้กับคู่บ่าวสาว ซึ่งหลายคู่เพิ่งเจอหน้ากันครั้งแรกก่อนเข้าพิธีแต่งงานไม่นานนัก และหลายคู่ไม่ได้พูดภาษาเดียวกัน โดยบ่าวสาว ทั้งหมดเป็นสมาชิกโบสถ์แห่งความสามัคคี ที่สาธุคุณ ซัน เมียง มูน เป็นผู้ก่อตั้งขึ้น ซึ่งมีชื่อเสียงในการจัดงานวิวาห์หมู่ด้วยการจับคู่คนต่างชาติมาแต่งงานกัน เพื่อสร้างโลกที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมีความสามัคคี

ทั้งนี้ สาธุคุณมูน อ้างว่าได้รับพันธกิจจากพระเจ้าให้สานต่อภาระจากพระเจ้า และก่อตั้งโบสถ์แห่งความสามัคคีขึ้นโดยมีสมาชิกหลายล้านคนทั่วโลก โดยสาธุคุณมูนเสียชีวิตเมื่อปี 2555 ขณะมีอายุได้ 93 ปี


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน