ตร.-ทหารจับ 2 คนร้ายบุกโจมตีฐานนาวิกโยธิน ที่จังหวัดนราธิวาส

ตร.-ทหารจับ 2 คนร้ายบุกโจมตีฐานนาวิกโยธิน ที่จังหวัดนราธิวาส

ตร.-ทหารจับ 2 คนร้ายบุกโจมตีฐานนาวิกโยธิน ที่จังหวัดนราธิวาส

รูปข่าว : ตร.-ทหารจับ 2 คนร้ายบุกโจมตีฐานนาวิกโยธิน ที่จังหวัดนราธิวาส

ตร.-ทหารจับ 2 คนร้ายบุกโจมตีฐานนาวิกโยธิน ที่จังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่บุกโจมตีฐานนาวิกโยธินที่ อำภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส ได้เพิ่ม 2 คน ขณะที่เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพ คนร้ายปาระเบิดใส่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 11 เมื่อวานนี้ (19 ก.พ.) โดยเชื่อว่าเป็นการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ตอบโต้

ตำรวจ และ ทหารจังหวัดนราธิวาาส สนธิกำลังบุกตรวจค้นพื้นที่ เป้าหมายในอำเภอรือเสาะ จำนวน 5 เป้าหมาย เพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายที่นำกำลังบุกโจมตีฐานนาวิกโยธินที่ อำภอบาเจาะ โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นายไอร์สือมาล เจ๊ะหะมะ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญา ของ สภ.รือเสาะ ในคดีลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ บาดเจ็บ 8 นาย เหตุเกิดภายในเขตเทศบาลจังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 12 ก.ย.2551 ที่ผ่านมา และนายอาลี บากา อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญา ของ สภ.รือเสาะ ในคดีลอบวางเพลิงเผาอาคารเรียนของโรงเรียนบ้านมือและ หมู่ 1 ต.สามัคคี อ.รือเสาะ ได้รับความเสียหาย เมื่อวันที่ 21 มี.ค.2550 และยังเป็นมือประกอบระเบิดที่ให้สมาชิกแนวร่วมในพื้นที่ อ.รือเสาะ และเขตรอยต่อของ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส และ อ.รามัน จ.ยะลา ใช้ไปก่อเหตุ แต่มีคนร้ายที่หลบหนีไปได้คือ นายรอแปอิง อุเซ็ง ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดที่ร่วมบุกโจมตีฐานปฏิบัติการทหาร

ขณะที่ ภาพกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าจุดตรวจ บันทึกภาพคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ คนขับสวมเสื้อดำ คนนั่งซ้อนท้ายสวมเสื้อสีขาวมีผ้าคลุมศีรษะคล้ายสตรีมุสลิม ขับผ่านเลยไปก่อนที่จะจอดรถแล้ววิ่งลงจากรถ โยนระเบิดข้ามกำแพงวัดเข้ามาตก กลางสนามกีฬา ในหน่วยฐานปฏิบัติการซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดสวนธรรม ถนนสายยะลา-บุดี อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ทำให้ทหารที่กำลังเล่นกีฬาออกกำลังกายช่วงเย็น วานนี้ (19 ก.พ.)บาดเจ็บสาหัส 4 นาย โดยตำรวจคาดว่า คนร้ายเป็นกลุ่มคนร้ายที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ อำเภอเมืองยะลา และ อำเภอรามัน ก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ และ ตอบโต้หลังจากเจ้าหน้าที่ได้วิสามัญกลุ่มคนร้ายที่บุกโจมตีฐานนาวิกโยธินที่ อำภอบาเจาะ จ.นราธิวาส เสียชีวิต 16 คน เมื่อ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา

 


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน