กรมศุลกากรจับเรือประมงลักลอบขนน้ำมันหนีภาษี 1 แสนลิตร

กรมศุลกากรจับเรือประมงลักลอบขนน้ำมันหนีภาษี 1 แสนลิตร

กรมศุลกากรจับเรือประมงลักลอบขนน้ำมันหนีภาษี 1 แสนลิตร

รูปข่าว : กรมศุลกากรจับเรือประมงลักลอบขนน้ำมันหนีภาษี 1 แสนลิตร

กรมศุลกากรจับเรือประมงลักลอบขนน้ำมันหนีภาษี 1 แสนลิตร ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว กรมศุลกากร จับเรือประมงลักลอบบรรทุกน้ำมันดีเซลหนีภาษี 100,000 ลิตร นำไปขายให้กับลูกค้ากลางทะเล โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่า มีนักธุรกิจไทยอยู่เบื้องหลังการกระทำผิดครั้งนี้

น้ำมันดีเซลหมุนเร็ว 100,000 ลิตร ซุกซ่อนอยู่ใต้ท้องเรือประมง ป.ชัยมงคล ถูกชุดปฏิบัติการณ์เคลื่อนที่เร็ว กรมศุลกากร ตรวจจับได้ที่บริเวณเกาะแรด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมนายพนัส แจ้งสว่าง และลูกเรือคนไทย อีก 3 คน
 
จากการสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหา อ้างว่า เจ้าของเรือซึ่งเป็นนายจ้างได้สั่งให้นำน้ำมันหนีภาษีมาลอยลำอยู่บริเวณดังกล่าวเพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ส่วนสืบสวนปราบปราม 2 ระบุว่า น้ำมันดีเซลหมุนเร็วที่จับได้ เป็นน้ำมันเกรดเอบวก โดยเชื่อว่านำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย และคาดว่ากลุ่มผู้ค้าเป็นนักธุรกิจชาวไทยอยู่เบื้องหลัง
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหารับซื้อน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว หรือรับไว้ซึ่งของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักร โดยไม่เสียภาษี หรือไม่ผ่านศุลกากร ซึ่งในรอบ 10 เดือนที่ผ่านมา กรมศุลกากรสามารถจับเรือประมงลักลอบบรรทุกน้ำมันหนีภาษีรวม 9 ลำ ยึดน้ำมันกว่า 400,000 ลิตร รวมมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท


กลับขึ้นด้านบน