ตร.จับนักวิชาการศึกษา ติดป้ายโจมตีผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.

ตร.จับนักวิชาการศึกษา ติดป้ายโจมตีผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.

ตร.จับนักวิชาการศึกษา ติดป้ายโจมตีผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.

รูปข่าว : ตร.จับนักวิชาการศึกษา ติดป้ายโจมตีผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.

ตร.จับนักวิชาการศึกษา ติดป้ายโจมตีผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ตำรวจจับนักวิชาการศึกษา สังกัดกรุงเทพมหานคร ขณะติดสติกเกอร์ ข้อความกล่าวหาพรรคเพื่อไทย พร้อมยึดของกลางไว้ตรวจสอบ

ตำรวจนครบาลพหลโยธิน ควบคุมตัวนายหทัยวุฒิ สายทอง นักวิชาการศึกษา 5 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา กรุงเทพมหานคร เขต 2 พร้อมยึดสติ๊กเกอร์ที่มีข้อความลักษณะโจมตีผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และกล่าวหาพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง กว่า 50 แผ่น ขณะกำลังติดสติ๊กเกอร์ บริเวณป้ายหาเสียงผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย บริเวณซอยลาดพร้าว 45 โดยนายหทัยวุฒิ ให้การยอมรับว่า ส่วนตัวไม่ชอบพรรคเพื่อไทย จึงต้องการแสดงออกลักษณะนี้ แต่ยืนยันว่า ไม่ได้รังเกียจ ตัวบุคคลผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ของพรรคเพื่อไทย และเคยทำเป็นครั้งแรก ที่ผ่านมาไม่เคยเข้าร่วมการชุมนุมทางการเมืองใดๆ และไม่เคยเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใดมาก่อนด้วย

ด้านนายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างการหารือกับ ตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ของพรรค เพราะเป็นผู้เสียหายโดยตรง ว่าจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่ แต่ส่วนตัวเห็นว่าการกระทำดังกล่าว มีลักษณะเข้าข่ายความผิดกฏหมายเลือกตั้ง มาตรา 57 ที่เป็นการใส่ร้ายป้ายสี


กลับขึ้นด้านบน