คนงานสายการบินไอบีเรียในสเปนหยุดงานประท้วงต่อเนื่องเป็นวันที่ 5

คนงานสายการบินไอบีเรียในสเปนหยุดงานประท้วงต่อเนื่องเป็นวันที่ 5

คนงานสายการบินไอบีเรียในสเปนหยุดงานประท้วงต่อเนื่องเป็นวันที่ 5

รูปข่าว : คนงานสายการบินไอบีเรียในสเปนหยุดงานประท้วงต่อเนื่องเป็นวันที่ 5

คนงานสายการบินไอบีเรียในสเปนหยุดงานประท้วงต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 คนงานของสายการบินไอบีเรียในสเปนหยุดงานประท้วงเป็นวันที่ 5 ทำให้มีการยกเลิกเที่ยวบิน 239 เที่ยว

การหยุดงานประท้วงของคนงานสายการบินไอบีเรียในสเปนเข้าสู่วันที่ 5 แล้ว ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารจำนวนมากเนื่องจากทางสายการบินต้องยกเลิกเที่ยวบิน 239 เที่ยวในวันนี้(22 ก.พ.) แต่เมื่อเทียบกับการหยุดงานประท้วงวันแรกที่ผู้ประท้วงบุกอาคารผู้โดยสารอาคาร 4 ความวุ่นวายน้อยกว่ามาก

สายการบินไอบีเรียอ้างเหตุผลด้านเศรษฐกิจในการเลิกจ้างคนงาน ทำให้มีการประท้วงขึ้น รัฐบาลได้เรียกร้องให้บริษัทและสหภาพหาข้อตกลงร่วมกันเพื่อยุติการหยุดงานประท้วง ซึ่งโดยวันนี้เป็นการประท้วงวันสุดท้ายของสัปดาห์แรก และคนงานจะหยุดงานประท้วงอีกสองสัปดาห์ในเดือนหน้าระหว่างวันที่ 4-8 มีนาคม และ 18-22 มีนาคม ซึ่งทางสายการบินระบุว่าจะทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินรวมกว่า 1,200 เที่ยวตลอดช่วงการหยุดงานประท้วงทั้งสามรอบ

ขณะที่ผู้โดยสารหลายคนไม่ได้รับทราบคำเตือนเกี่ยวกับผลกระทบที่จะเกิดขึ้น ส่งผลต่อการวางแผนการเดินทาง ทางสายการบินระบุว่าได้หาที่นั่งในเที่ยวบินอื่นให้แก่ผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบราว 70,000 คนแล้ว


กลับขึ้นด้านบน