ลานมันสำปะหลังใน จ.กำแพงเพชร ลักลอบปล่อยน้ำเสีย

ลานมันสำปะหลังใน จ.กำแพงเพชร ลักลอบปล่อยน้ำเสีย

ลานมันสำปะหลังใน จ.กำแพงเพชร ลักลอบปล่อยน้ำเสีย

รูปข่าว : ลานมันสำปะหลังใน จ.กำแพงเพชร ลักลอบปล่อยน้ำเสีย

ลานมันสำปะหลังใน จ.กำแพงเพชร ลักลอบปล่อยน้ำเสีย อุตสาหกรรมจังหวัดกำแพงเพชรเตรียมเข้าตรวจสอบลานมันสำปะหลังจังหวัดกำแพงเพชรที่ลักลอบปล่อยน้ำเสียลงสู่ร่องน้ำสาธารณะ

เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบล หรือ อบต.ทรงธรรม จังหวัดกำแพงเพชรเร่งนำรถน้ำไปฉีดน้ำทำความสะอาดร่องน้ำสาธารณะในพื้นที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ชาวบ้าน หลังลานรับซื้อมันสำปะหลังเอกชนแห่งหนึ่ง ลักลอบปล่อยน้ำเสียจนส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้าน และไม่สามารถนำน้ำไปใช้เพาะปลูกได้

นายภัทรพล พรรคนาวิน นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า หลังได้รับเรื่องร้องเรียน และได้ตั้งคณะกรรมการเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ หากพบว่ามีความผิดจริง จะเรียกผู้ประกอบการมารับทราบเพื่อดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน หากไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกสั่งปิดกิจการ เนื่องจากผิดหลักเกณฑ์ ในการขออนุญาตประกอบกิจการลานมัน ที่ต้องไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสร้างความเดือนร้อนแก่ชุมชน

ส่วนที่หมู่ 4 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี พบปลาตายจำนวนมากในคลองวังรู จากการตรวจสอบพบว่าน้ำมีกลิ่นเหม็นคล้ายกลิ่นสารเคมี ชาวบ้านในพื้นที่เชื่อว่าโรงงานใกล้เคียงแอบเดินเครื่อง และปล่อยน้ำเสีย ขณะที่การตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องพบค่าออกซิเจนเป็นศูนย์


กลับขึ้นด้านบน