ปชช.ร่วมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ จ.กาญจนบุรีคึกคัก

ปชช.ร่วมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ จ.กาญจนบุรีคึกคัก

ปชช.ร่วมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ จ.กาญจนบุรีคึกคัก

รูปข่าว : ปชช.ร่วมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ จ.กาญจนบุรีคึกคัก

 ปชช.ร่วมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ จ.กาญจนบุรีคึกคัก แม้ว่าในเวลานี้จังหวัดกาญจนบุรีจะมีสภาพอากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติของบรรดานักปั่นในตำบลทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ที่ต่างมาร่วมกิจกรรรมกันอย่างคึกคัก

นักปั่นจักรยานกว่า 300 ชีวิต ต่างร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่เทศบาลตำบลทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ในกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ ที่ สสส.ร่วมกับสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ด้วยการเปิดคลินิกซ่อมจักรยานฟรี พร้อมกับตรวจสุขภาพให้กับนักปั่น ก่อนจะปั่นจักรยานบนระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ผ่านวิวทิวทัศน์อันสวยงามภายในเมืองทองผาภูมิ และนี่นับเป็นสนามที่ 2 จากทั้งหมด 5 สนามที่มีการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติในปีนี้ (2556)

โดยกิจกรรมนี้ จะจัดควบคู่ไปกับการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ซึ่งในสนามนี้ สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ไม่อนุญาตให้นักปั่นทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ ก่อนการแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศอินเดีย ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนหน้า

นักปั่นทีมชาติไทยอย่าง สัจจกุล เสียงล้ำ และ จันทร์เพ็ง นนทะสิน จะได้รับคะแนนพิเศษทันที 2 แต้ม เนื่องจากทั้งคู่อยู่ระหว่างการเก็บตัวที่จังหวัดนครราชีมา ส่วนผลจักรยานประเภทถนนไทม์ไทรอัล ระยะทาง 27 กิโลเมตร ทั่วไปชาย แชมป์ตกเป็นของ พงศธร วรเนตร ส่วนทั่วไปหญิง แชมป์ตกเป็นของ กมลวรรณ วิญญูวิจักษ์

สำหรับการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาดาวน์ฮิลล์ ชิงแชมป์ประเทศไทย สนาม 2 จะแข่งขันที่บริเวณป่าไผ่ของวัดเวฬุวัน ตำบลทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี โดยไทยพีบีเอส จะทำการถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศ ในวันพรุ่งนี้ (24 ก.พ.) ตั้งแต่เวลา 14.00 - 16. 00 น.


กลับขึ้นด้านบน