ครอบครัวผู้ต้องขังคดียาเสพติด เตรียมยื่นหลักฐานเพิ่มต่อศาล

ครอบครัวผู้ต้องขังคดียาเสพติด เตรียมยื่นหลักฐานเพิ่มต่อศาล

ครอบครัวผู้ต้องขังคดียาเสพติด เตรียมยื่นหลักฐานเพิ่มต่อศาล

รูปข่าว : ครอบครัวผู้ต้องขังคดียาเสพติด เตรียมยื่นหลักฐานเพิ่มต่อศาล

ครอบครัวผู้ต้องขังคดียาเสพติด เตรียมยื่นหลักฐานเพิ่มต่อศาล ครอบครัวใจสุดที่เข้าร้องเรียนกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ กรณีหัวหน้าครอบครัวตกเป็นผู้ต้องขังคดียาเสพติด เตรียมนำหลักฐานไปยื่นต่อศาลให้พิจารณาในวันพรุ่งนี้(28 ก.พ.) หลังพนักงานสอบสวนมีหลักฐานใหม่เกี่ยวกับคดี

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวถึงกรณีที่นางนิรมล ใจสุด เข้าร้องเรียนกับพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ให้ช่วยเหลือสามีที่ตกเป็นผู้ต้องขังคดียาเสพติด และศาลฎีกามีคำพิพากษาประหารชีวิต
 
ซึ่งพนักงานสอบสวนดีเอสไอ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพยานหลักฐานใหม่ จนทำให้เชื่อในเบื้องต้นได้ว่าผู้ต้องขังคนดังกล่าว ไม่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด โดยเฉพาะจากพยานบุคคล ซึ่งเป็นผู้ซัดทอดว่านายสุชาติเป็นผู้ว่าจ้างให้ขนเฮโรอีน ในชั้นสอบสวนและชั้นศาล เป็นการให้การเท็จ
 
วันพรุ่งนี้(28 ก.พ.) เวลา 11.00 น. ครอบครัวใจสุด และนายวสันต์ พาณิช ประธานกรรมการสิทธิมนุษยชน สภาทนายความ จะนำเอกสารใหม่ที่ได้จากดีเอสไอไปยื่นเพื่อขอรื้อฟื้นคดี ซึ่งตามขั้นตอน หากศาลรับคำร้องจะต้องมีการไต่สวนพยานอีกครั้ง โดยการรื้อฟื้นคดีนั้นศาลอุทธรณ์จะเป็นผู้พิจารณาหากเห็นว่าผู้ต้องขังคนดังกล่าว ควรได้รับการปล่อยตัว
 


กลับขึ้นด้านบน