เขตดุสิต-พญาไท พร้อมเปิดหีบเลือกตั้ง

เขตดุสิต-พญาไท พร้อมเปิดหีบเลือกตั้ง

เขตดุสิต-พญาไท พร้อมเปิดหีบเลือกตั้ง

รูปข่าว : เขตดุสิต-พญาไท พร้อมเปิดหีบเลือกตั้ง

เขตดุสิต-พญาไท พร้อมเปิดหีบเลือกตั้ง การเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งเขตดุสิต และ พญาไท โดยหน่วยเลือกตั้งที่ 14-16 เขตดุสิต เจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมจัดการเลือกตั้ง ตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมให้ประชาชนลงคะแนนในเวลา 08.00 น. ส่วนที่เขตพญาไท เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยดูแลการส่งหีบบัตร และอุปกรณ์ไปยังหน่วยเลือกตั้งทั้ง 90หน่วย

ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส  รายงานว่า สำหรับเขตพื้นที่ดุสิตตอนนี้ เจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมเรื่องเปิดให้ลงคะแนนตั้งแต่ช่วง 08.00น. ซึ่งเจ้าหน้าที่เขต14 แขวงนครชัยศรี เขตดุสิต เตรียมความพร้อมตั้งแต่ก่อน 06.00 น. จนถึงขณะนี้หน่วยเลือกตั้งพร้อมเปิดให้ลงคะแนนตั้งแต่ 08.00น. โดยโรงเรียนเศรษฐเสถียร มีหน่วยเลือกตั้ง 3 หน่วย คือ 14-16 ซึ่งมีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 553 , 439 ,750 คน ตามลำดับ ซึ่งเขตดุสิตมีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 81,574 คน  และมีบุคคลทีมีชื่อเสียงที่มีสิทธิเลือกตั้งในหน่วยนี้ ได้แก่ หน่วยที่14พลตรีจำลอง ศรีเมือง และหน่วยที่16 คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร

ส่วนบรรยากาศที่เขตพญาไท เจ้าหน้าที่ได้ลำเลียง หีบอุปกรณ์การเลือกตั้ง  ตั้งแต่เวลา 05.00 น.  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง เมื่อไปถึงหน่วย เจ้าหน้าที่เริ่มจัดเตรียม และพร้อมเปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 08.00 น.

ผู้อำนวยการเขตดุสิต เปิดเผยว่า คาดมีผู้ออกมาใช้สิทธิมากกว่าครั้งที่แล้ว ที่มีผู้ใช้สิทธิน้อยร้อยละ 45.94 โดยมีการรณรงค์ และประชาสัมพันธฺ์อย่างต่อเนื่อง เพราะเขตดุสิตเเป็นที่ตั้งของพื้นที่ทหาร ซึ่งต้องไปปฏิบัติหน้าที่นอกพื้นที่

ขณะที่ผู้ที่เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งคนแรก คือพลตรีจำลอง ศรีเมือง


กลับขึ้นด้านบน