จนท.นราธิวาสจับกุมแกนนำกลุ่มอาร์เคเค

จนท.นราธิวาสจับกุมแกนนำกลุ่มอาร์เคเค

จนท.นราธิวาสจับกุมแกนนำกลุ่มอาร์เคเค

รูปข่าว : จนท.นราธิวาสจับกุมแกนนำกลุ่มอาร์เคเค

 จนท.นราธิวาสจับกุมแกนนำกลุ่มอาร์เคเค เจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรม แกนนำระดับปฏิบัติการณ์ของกลุ่มอาร์เคเค ในอำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส หลังพยายามใช้อาวุธปืน ยิงตอบโต้ขณะปิดล้อมตรวจค้น

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง จ.นราธิวาส ตรวจสอบศพนาย มะซาเอ๊ะ หะยี ดีเย๊าะลีย๊ะ หรือ เปาะเอ๊ะ กูตง แกนนำระดับปฏิบัติกาณ์กลุ่มอาร์เคเค ที่ถูกเจ้าหน้าวิสามัญฆาตกรรม หลังยิงปะทะกัน 10 นาที ที่บริเวณ บ้านเลขที่ 82 บ้านลูโบ๊ะเยาะ หมู่ที่ 7 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง ขณะเข้าตรวจค้นเมื่อคืนที่ผ่านมา (2 มี.ค.) หลังจากได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ซึ่งเป็นกลุ่มของ นาย มาซาเอ๊ะ และพวกรวม 3 คน ซึ่งหลบวางแผนเพื่อเตรียมการก่อเหตุรุนแรง

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ขณะเข้าปิดล้อม ผู้ที่อาศัยภายในบ้านมอบตัว แต่ถูกยิงเพื่อเปิดทาง จนเกิดการปะทะกัน โดยผู้ก่อเหตุอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ 2 คน หนึ่งในนั้น คือ นายฮัสมัน สามะแม็ง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ 4 คัน จอดอยู่ในบ้าน ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่ารถทั้ง 4 คัน ว่าเคยถูกนำไปใช้ก่อเหตุ

นายมะซาเอ๊ะ เป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีความมั่นคงในพื้นที่ อำเภอระแงะ6 คดี ในจำนวนนี้มีคดีลอบวางระเบิด และ ดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่เสียชีวิตเมื่อปี 2550 และ 2552

ส่วนที่จ.ยะลา จัดพิธีรดน้ำศพอาสาสมัครทหารพราน ทนงศักดิ์ ลือซา สังกัดกรมทหารพรานที่ 33 จังหวัดยะลา และ อาสาสมัครทหารพรานสุชาติ จันทร์ปีบ ที่ ฌาปนสถานเทศบาลนครยะลา  ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวนถนนเลียบแม่น้ำปัตตานี ขณะลาดตระเวนเมื่อวานนี้ (2 มี.ค)


กลับขึ้นด้านบน